Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết 2021

Quang cảnh chương trình

Hòa chung không khí hân hoan cả nước đón xuân Tân Sửu 2021, nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khắn, có thành tích hoạt động tốt và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua, sáng nay 30.1.2021, tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Chương trình “Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết” và Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Tặng hoa, giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Đến dự chương trình: Về phía trường ĐHNL có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức chương trình; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường. Bên cạnh đó, còn có đại diện các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền hình trên địa bàn tỉnh và hơn 300 sinh viên được hỗ trợ đợt này.

Trao các suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập và rèn luyện tốt

Đây là năm thứ 8 liên tiếp trường ĐHNL tổ chức hoạt động có ý nghĩa này. Chương trình năm nay có 07 chuyến xe miễn phí cho hơn 300 sinh viên, đi đến các tỉnh Nghệ An (phía Bắc), Bình Định (phía Nam) và các tỉnh Tây Nguyên. Cũng trong dịp này, Nhà trường cũng đã trao các suất quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng ảnh hưởng bão lụt năm 2020, lưu học sinh Lào của trường nhằm động viên, khích lệ tinh thần vươn lên trong học tập. Được biết, trước đó, trong đợt thiên tai, bão lũ vừa qua, nhà trường cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn. Tổng giá trị các phần quà, hỗ trợ trong cả 2 hoạt động hỗ trợ: Bão lũ và xe về Tết lên đến gần 400 triệu đồng và được đóng góp, tài trợ bởi các công ty, doanh nghiệp, cựu sinh viên cán bộ nhà trường và chương trình Xổ số vui xuân của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên.

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Thanh Đức chia sẽ: Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến sinh viên. PGS.TS cũng đã gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ đã đồng hành, gắn kết cùng nhà trường trong hoạt động này. Qua các hoạt động này, giúp trường ngày càng khẳng định thương hiệu của mình không chỉ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học mà còn trong các hoạt động xã hội. Sau chương trình “Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết” cho sinh viên, nhà trường cũng đã có buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Chương trình kết thúc vào 7h giờ cùng ngày./.

Lãnh đạo trường ân cần thăm hỏi, động viên và lì xì sinh viên trước khi xe khởi hành
Chuyến xe Nông Lâm - Ấm lòng quê Tết
Chuyến xe Nông Lâm – Ấm lòng quê Tết