Chung kết Bông lúa vàng 2015 và Ngày hội gây quỹ “Tết ấm cho em”

Căn cứ kế hoạch hoạt động công tác Hội năm học 2015-2016, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và triển khai các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội sinh viên Đại học Nông Lâm khóa XII, hướng đến 66 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam.
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám Hiệu nhà trường, Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm tổ chức hội thi kiến thức “Bông lúa vàng” dành cho Sinh viên năm thứ nhất và thứ hai với mục đích đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua“Dạy tốt-học tốt-tích cực nghiên cứu khoa học”trong sinh viên, tôn vinh và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; giáo dục sinh viên về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đến tham dự hội thi có Ths Dương Văn Thành, Bí thư Đoàn trường; Ths Nguyễn Nam Quang, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, Phó giám đốc Trung tâm Hổ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp cùng các Thầy/cô giáo trong ban thường vụ Đoàn trường, các đồng chí là bí thư các Liên chi đoàn.

Trải qua 2 vòng sơ loại với hơn 400 sinh viên đăng ký tham gia, tối ngày 20/12/2015, đã diễn ra đêm thi chung kết với sự tham gia của 100 thí sinh. Trước sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả và sự am hiểu kiến thức sâu rộng, qua 20 câu hỏi ở các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ, Văn hóa – Nghệ thuật – Thể thao, Kiến thức nông nghiệp, Sinh viên Nguyễn Tấn Sung, Lớp Thú Y 48C đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất, giành giải thưởng 2.000.000đ của chương trình.

Một số hình ảnh tai hội thi

Toàn cảnh đêm chung kết

Thí sinh trả lời câu hỏi

Phần cứu trợ từ Các CLB Đội nhóm

Các tiết mục văn nghệ từ CLB Guitar, TCM, Hiphop Dance

Thí sinh sử dụng quyền cứu trợ ở câu hỏi 19.

Ths Dương Văn Thành, Ths Nguyễn Nam Quang trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Tấn Sung

Trao giải cho những thí sinh xuất sắc nhất.

BTC và thí sinh chụp hình lưu niệm.

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, Hội sinh viên phối hợp với Đoàn thanh niên trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức chương trình “Hội chợ đồ cũ và ngày hội sách gây quỹ tết ấm cho em”

Chương trình được tổ chức với 3 hoạt động chính: hội chợ đồ cũ, ngày hội sách và hoạt động gây quỹ từ thiện. Được phát động từ những ngày đầu của tháng 12, chương trình đã đón nhận được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều các cá nhân, tập thể. Rất nhiều mặt hàng đồ cũ đã được trao đổi, trong đó tập trung vào các mặt hàng: áo quần, sách vở cũ, thau chậu… Ngoài ra còn một số các gian hàng bày bán những sản phẩm thủ công do chính các bạn làm ra.

Ngày hội sách với hơn 100 đầu sách ở tất cả các lĩnh vực: nông học, lâm nghiệp, cơ khí công nghệ, chăn nuôi thú y, khoa học cơ bản… thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Tại đây, sinh viên có thể mua sách với giá rẻ và tìm được những quyển sách chuyên sâu cho ngành học của mình.

Trong những ngày tổ chức chương trình, Ban tổ chức đã đón nhận được sự ủng hộ, quyên góp rất nhiệt tình từ các lớp cho Quỹ từ thiện. Tổng kết chương trình, Ban tổ chức đã quyên góp được 1.1 triệu đồng, hàng trăm áo quần cũ và một số vật dụng cá nhân khác. Tất cả số tiền và vật phẩm quyên góp sẽ được Ban tổ chức trao cho các học sinh ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một số gian hàng tại ngày hội

Bàn quyên góp của BTC

Ban tổ chức Ngày hội.