Chiến dịch Tình nguyện hè 2020

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2020, tại xã Phú Lương, huyện Phú Vang; Đoàn thanh niên  – Hội sinh viên trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế phối hợp với Đoàn Công An Tỉnh, Đoàn khối Cơ quan doanh nghiệp Tỉnh, công ty Sun Taxi Huế và huyện đoàn Phú Vang đã tổ chức bàn giao công trình Thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Ánh sáng Nông thôn mới”.

Công trình đã thực hiện được 1,5 km đường điện chiếu sáng, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương trong sản xuất và sinh hoạt.

Trước đó, vào tháng 5 và tháng 6, ĐTN-HSV phối hợp với các đơn vị đoàn cơ sở thực hiện các công trình hưởng ứng xây dựng đô thị văn minh và Nông thôn mới kết hợp với Quảng bá hình ảnh nhà trường. Cải tạo cảnh quan làng bích họa Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền; tặng cây giống và tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cho Đoàn xã Hòa Châu, Hòa Vang, Tp Đà Nẵng.

Trong giai đoạn tháng 7 – 8, trước diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19, các cơ sở Đoàn đã chủ động thực hiện các phần việc góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch như tuyên truyền cài đặt App Bluezone, pha chế dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, làm mặt nạ chống giọt bắn…

Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện tại chỗ mặc dù giảm về quy mô, nhưng vẫn duy trì các hoạt động đề án Chủ nhật xanh, đảm bảo cảnh quan, không gian nhà trường.

Đội hình Tiếp sức mùa thi – Tiếp sức đến trường của Hội sinh viên hoạt động hiệu quả, hỗ trợ quảng bá tuyển sinh, tìm nhà trọ và hướng dẫn thí sinh nhập học suốt từ tháng 6 đến tháng 9.

Trong thời gian tới, ĐTN-HSV nhà trường tiếp tục triễn khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ và một số hoạt động chuyên môn khác.

Thay mặt BCH Đoàn và BCH Hội sinh viên nhà trường, xin chân thành cảm ơn Quý Thầy cô, các tổ chức, cá nhân, các bạn Tình nguyện viên đã đồng hành cùng các hoạt động của chương trình.