Chia sẻ thông tin và định hướng hợp tác với trường ĐH Chubu, Nhật Bản

Sáng ngày (11.12.2017), trường ĐHNL Huế đã có buổi chia sẻ thông tin và định hướng hợp tác với trường ĐH Chubu, Nhật Bản. Tham dự cuộc họp và tiếp đoàn, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế; PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo phòng KHCN-HTQT, lãnh đạo phòng ĐTSĐH.

Tại cuộc họp, lãnh đạo hai trường đã giới thiệu một số thông tin về các chương trình hợp tác trong đào tạo cũng như trong nghiên cứu với các nước trên thế giới, đặc biệt với Nhật Bản. Bằng những kinh nghiệm và kết quả đạt được từ thực tế, PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cho biết: Nhà trường đã tham gia hợp tác sau đại học và nghiên cứu với ĐH Okayama, Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp và quản lý môi trường toàn cầu. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ giảng viên của trường đã có cơ hội học tập tại một số trường danh tiếng ở Nhật Bản (như: ĐH Okayama, ĐH Kyoto, ĐH Obihiro…). Mặt khác, trường thường xuyên đẩy mạnh chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên quốc tế giữa nhà trường với các trường bạn tại Nhật Bản. Thêm vào đó, Nhà trường đã đưa sinh viên đại học sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản, giúp sinh viên có cơ hội phát triển kiến thức, kỹ năng tại môi trường làm việc quốc tế. Điều này đã tạo tín hiệu tốt giữa hai đất nước nói chung, giữa trường ĐHNL Huế và trường ĐH tại Nhật Bản nói riêng.

Đoàn lãnh đạo trường ĐHNL Huế tiếp đoàn trường ĐH Chubu, Nhật Bản

Thông qua cuộc họp, lãnh đạo hai bên hi vọng và mong muốn sẽ tiếp tục thỏa thuận, trao đổi hợp tác, vạch kế hoạch cụ thể để tiến tới ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường trong lĩnh vực liên quan (như: Kỹ thuật công nghệ, công nghệ sinh học…).

Đoàn trường ĐH Chubu, Nhật Bản tại cuộc họp

Hai trường chụp hình lưu niệm

Ngay sau đó, các giáo sư của trường ĐH Chubu, Nhật Bản đã có buổi giới thiệu thông tin về trường bạn cũng như chia sẻ thông tin với chủ đề “Sở hữu trí tuệ”. Đây là hướng hợp tác mở đầu giữa hai trường nhằm kết nối các cán bộ giảng viên của hai bên có cơ hội tìm hiểu thông tin cũng như chia sẻ kinh nghiệm về khoa học và công nghệ.

Đại diện trường ĐH Chubu, Nhật Bản giới thiệu thông tin về trường bạn