Cargill Cares tài trợ phòng thực hành thí nghiệm cho khoa Chăn nuôi Thú y

Sáng hôm nay, ngày 04.1, Khoa Chăn nuôi – Thú y trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trang thiết bị Phòng thí nghiệm do Tập đoàn Cargill Cares tài trợ . Ông Chánh Trương – đại diện Tập đoàn Cargill tại Viêt Nam; PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự.

Phòng thí nghiệm cho Khoa Chăn nuôi – Thú y do Tập đoàn Cargill tại Viêt Nam tài trợ. Phòng thí nghiệm được trang bị máy móc, thiết bị, gồm: Huyết áp kinh kế, Huyết áp kế điện tử, Huyết sắc kế Sahli, Buồng đếm hồng bạch cầu, Bộ đồ mổ tiểu gia súc, Kính hiển vi quang học 2 mắt Labo America và máy ưhuẩn bị mô Leica… Tổng giá trị đầu tư hơn 600 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu cho biết: Trường Đại học Nông Lâm Huế vui mừng vì tiếp nhận thiết bị Phòng Thực hành Thí nghiệm do Công ty Cargill Cares tài trợ. Đây là giá trị vật chất không lớn nhưng cũng là phần kết hợp công ty với nhà trường, tạo điều kiện cho nhà trường có đủ cơ sở vật chất có chất lượng. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu nhấn mạnh, Nhà trường và Tập đoàn Cargill tiếp tục phát triển hợp tác và tài trợ nhiêù hơn nữa để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên, nghiêu cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ tốt trong lĩnh vực nông nghiệp của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung. Ông Chánh Trương cho biết: Kết hợp với các trường đại học có uy tín để triển khai những dự án đưa lại ý nghĩa thiết thực cho sinh viên là những hoạt động Tập đoàn Cargill đã đang và sẽ thực hiện trên toàn thế giới. Cargill ý thức rằng, sinh viên hôm nay sẽ là các nhà lãnh đạo tương lai, tạo điều kiện để sinh viên được học tập và trau dồi kiến thức là cách chúng ta xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế thừa đáng tin cậy. Ông cũng nhấn mạnh, Tập đoàn Cargill sẽ tiếp tục đóng góp hỗ trợ cho nhà trường để nhà trường, đặc biệt khoa Chăn nuôi Thú y đào tạo các sinh viên có năng lực, có thể trở thành nhà lãnh đạo phục vụ trong tương lai.

PGS.TS Đàm Văn Tiện- Trưởng khoa CNTY bày tỏ: “Dự án Phòng Thí nghiệm do Cargill Cares tài trợ sẽ giúp Khoa đạt được chiến lược trong công tác đào tạo; giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên”. Buổi lễ khánh thành và bàn giao Phòng Thí nghiệm kết thúc cùng ngày.

PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu phát biểu

Ông Chánh Trương-đại diện Tập đoàn Cargill phát biểu tại buổi lễ

Nghi thức bàn giao Trang thiết bị

Trang thiết bị được Cargill tài trợ