Bộ GD-ĐT làm việc với Đại học Huế về công khai chất lượng giáo dục

Triển khai chỉ thị số 7823/CT-BGDĐT ngày 27 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm học 2009-2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập các đoàn kiểm tra thực hiện 3 công khai theo Công văn số 9535/BGDĐT-KHTC ngày 27/10/2009 của Bộ về báo cáo các nội dung thực hiện quy chế công khai đối với các cơ sở giáo dục đại học theo quy định tại Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT.

Với tinh thần trên, ngày 21/12/2009, Đoàn kiểm tra khu vực miền Trung do PGS.TS. Ngô Kim Khôi – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Đại học Huế. Tham gia làm việc với Đoàn kiểm tra, về phía Đại học Huế có Ban Giám đốc Đại học Huế, đại diện Đảng uỷ, Công đoàn Đại Học Huế, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Chánh văn phòng, Trưởng các Ban chức năng; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thực hiện 3 công khai của các đơn vị thành viên.

Nội dung của buổi làm việc là kiểm tra tình hình thực hiện 3 công khai, chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2009 của Đại học Huế và tình hình thực hiện cam kết theo đề án khả thi thành lập trường, theo Quyết định số 8825/QĐ-BGDĐT ngày 14/12/2009. Đánh giá về việc thực hiện 3 công khai của Đại học Huế, PGS.TS. Ngô Kim Khôi kết luận: "Công tác chuẩn bị và triển khai 3 công khai của Đại học Huế và các trường thành viên rất tốt và thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, các đơn vị cần có biện pháp tiếp nhận các ý kiến phản hồi và trao đổi; số liệu phải đảm bảo tính logic, chính xác; cần bổ sung thêm các số liệu, tư liệu để công tác 3 công khai được minh bạch hơn; cần công khai các mức học phí."

Thay mặt Đại học Huế, Giám đốc Nguyễn Văn Toàn tiếp thu những ý kiến đánh giá và góp ý của Đoàn kiểm tra; đồng thời đưa ra một số kiến nghị với Bộ về vấn đề chỉ tiêu tuyển sinh, và về vấn đề thực hiện 3 công khai; đặc biệt do tính chất đặc trưng của mô hình đại học vùng và đại học quốc gia, Bộ cần có hướng dẫn để thực hiện thống nhất.

PGS.TS. Ngô Kim Khôi thay mặt Đoàn kiểm tra và PGS.TS. Nguyễn Đức Hưng đại diện cho Đại học Huế đã ký Biên bản kiểm tra. Sau buổi làm việc tập trung tại Đại học Huế, Đoàn đến kiểm tra cụ thể tình hình thực hiện 3 công khai tại các trường đại học thành viên.