Bế giảng và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2022

Sáng nay (01/8/2022), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tiến sĩ cho 19 nghiên cứu sinh (CNS), bằng thạc sĩ cho 64 học viên cao học khóa 25.

Đến dự buổi lễ, về phía ĐHH có PGS. TS Võ Viết Minh Nhật – Phó Trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên.

Về phía Nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm, khoa chuyên môn cùng các thầy cô giáo, tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ được cấp bằng đợt này.

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế được giao nhiệm vụ đào tạo cao học theo quyết định số 1946/QĐ-SĐH ngày 16 tháng 9 năm 1993. Ban đầu chỉ với 3 chuyên ngành về Trồng trọt, Chăn nuôi và Quản lý đất đai. Trong gần 30 năm qua, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội về đội ngũ cán bộ có trình độ trên đại học, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất, đến nay trường đã xây dựng được 11  ngành đào tạo cao học (gồm các chuyên ngành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai, Lâm học, Nuôi trồng thủy sản, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật cơ khí,  Bảo vệ thực vật, Công nghệ thực phẩm và Sinh thái nông nghiệp) và 09 ngành đào tạo Tiến sĩ (Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn, Thú y, Bảo vệ thực vật, Thủy sản, Công nghệ thực phẩm). Trong đó có 2 ngành Tiến sĩ, 2 ngành thạc sĩ được đào tạo song ngữ, nhà trường đã đào tạo 12 NCS ngành Chăn nuôi bằng tiếng anh theo chương trình Mekarn. Đặc biệt, trong đó có 07 NCS đến từ Lào và 01 NCS đến từ Cambodia. đến nay 12 NCS đã hoàn thành khóa học và rất vinh dự được nhận bằng Tiến sĩ trong dịp này.

PGS.TS. trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu lại Lễ Bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu học tập, bố trí cán bộ giảng dạy có kiến thức, kinh nghiệm và học vị cao trong khoa học trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu. Khóa cao học K25 và 19 NCS học tập và nghiên cứu trong 1 giai đoạn khó khăn của toàn xã hội, dịch Covid 19 ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập, nghiên cứu của các học viên, NCS. Vì vậy  nhà trường đã nỗ lực để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên và NCS học tập và nghiên cứu, bằng việc tổ chức học tập, thi học kỳ và các hội đồng các cấp bằng hình thức trực tuyến. PGS.TS. hy vọng các tân Tiến sĩ và tân Thạc sĩ sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được học và luôn phấn đấu tiếp tục học nữa, học mãi để phục vụ nhiều hơn, tốt hơn cho quê hương, cho đất nước.

PGS.TS. Trần Thanh Đức tin tưởng rằng với khối lượng kiến thức được trang bị trong một môi trường học tập chuyên nghiệp ở đây, cùng với sự nhiệt huyết, tính năng động và sự sáng tạo của mình, các học viên và NCS sẽ có nhiều đóng góp mang lại lợi ích cho xã hội. Các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ luôn là lá cờ đầu trong lao động sản xuất, là lực lượng tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế tại cơ sở, là nguồn nhân lực có đủ tài năng và trí tuệ để kế cận vào các cương vị quan trọng trong tương lai.

Tân Tiến sĩ Đào Đức Hưởng – Đại diện các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ phát biểu cảm tưởng

Tân Tiến sĩ Đào Đức Hưởng – Đại diện cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ trình bày cảm tưởng tại buổi lễ, với các kết quả đạt được sau khóa học đã chứng minh rằng, chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của nhà trường là phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tân Tiến sĩ đã bày tỏ cám ơn đến các lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo đã giúp đỡ, giảng dạy, hướng dẫn tận tình, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Tặng hoa chúc mừng
Tặng quà lưu niệm cho Nhà trường

Tiếp đó, lãnh đạo nhà trường tiến hành trao bằng cho các tân Tiến sĩ , Thạc sĩ khóa 25.

Trao thưởng cho các Tân Thạc sĩ đạt thành tích tốt
Trao bằng cho các Tân Tiến sĩ
Trao bằng cho các Tân Thạc sĩ
Các NCS quốc tế tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Chăn nuôi bằng tiếng anh theo chương trình Mekarn