Sáng ngày 13 tháng 2 năm 2012, tại Đại học Đà Nẵng đã diễn ra lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp nhà nước cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Toản (Phó trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ, Đại học Nông Lâm Huế) chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và đồ uống. Đề tài “Điều tiết quá trình sinh tổng hợp Etylen nhằm kéo dài thời gian chín sau thu hoạch của quả chuối tiêu”, cấp nhà nước, được thực hiện từ năm 2007 đến 2011 tại Viện Nghiên Cứu Rau Quả – Gia Lâm – Hà Nội.
Tham dự buổi lễ có PGS-TS Lê Thanh Bồn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế, GS-TS. Lê Văn Thuyết trưởng Ban Đào tạo Sau đại học – Đại học Huế, PGS-TS. Lê Văn Tán phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, ThS. Nguyễn Thanh Long trưởng khoa Cơ khí – Công nghệ trường Đại học Nông Lâm Huế cùng các thầy cô, các nhà khoa học và các đồng nghiệp quan tâm tham dự.
Tại Lễ bảo vệ, Hội đồng đã đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn của đề tài. Với đề tài này sẽ góp phần nâng cao giải pháp trong công nghệ sau thu hoạch đối với các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn miền Trung-Tây nguyên cũng như cả nước.