Tọa đàm chào mừng ngày 20/11

Chiều qua 19.11.2012, tại nhà đa chức năng, trường đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức tọa đàm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Người thầy giáo, cô giáo từ xưa đến nay đã là một biểu tượng của tri thức, trí tuệ và tài năng và là nhân tố quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài của đất nước. Cứ đến mỗi dịp 20/11, toàn xã hội lại bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những người đang ngày đêm tận tụy cho nền giáo dục nước nhà. Trong không khí náo nức của những ngày tháng 11 tri ân, buổi tọa đàm là nơi những thầy giáo, cô giáo nhìn lại chặng đường đã qua đối với sự nghiệp trồng người.

Tiết mục văn nghệ chào mừng và quang cảnh buổi tọa đàm.

Đến dự với buổi lễ về phía lãnh đạo trường đại học Nông Lâm Huế có PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Văn An – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Thanh Bồn – hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trần Văn Minh – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Hoàng Mạnh Quân – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban. Các đại biểu từ Hội cựu giáo chức trường đại học Nông Lâm có TS.Trần Đức Dục – Hội trưởng, NGND – GS – Võ Hùng – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, NGƯT Nguyễn Ngọc Thâm – Nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, NGƯT Nguyễn Thị Kinh – Nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, NGƯT Hoàng Văn Công, NGƯT Phan Đình Ngân, NGƯT Nguyễn Thái Hồng, NGƯT Đỗ Xuân Cẩm……..

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Tại buổi lễ, NGƯT – PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu bày tỏ niềm tự hào khi được mang trên mình trọng trách của một người thầy. PGS.TS cho rằng ngày 20/11 là ngày mà những người thầy giáo, cô giáo ghi nhận sự biết ơn của xã hội và là dịp để chia sẻ những thành quả trong 1 năm vừa qua. PGS.TS cho rằng người thầy giáo, cô giáo phải là những tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ để thế hệ sau noi theo và phấn đấu. Trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng đạt được những thành quả rất đáng khích lệ như đã từng bước nâng cao trình độ của cán bộ giảng viên, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu giảng dạy. Cứ đến mỗi dịp 20/11 nhà trường lại đón nhận những tin vui khi 4 giảng viên trường đang được xem xét để phong tặng chức danh PGS.TS đó là thầy giáo Huỳnh Văn Chương – Khoa TNĐ&MTNN, cô Đỗ Thị Bích Thủy, cô Hoàng Thị Thái Hòa, cô Trần Thị Thu Hà. PGS.TS cũng không quên nhắc nhở toàn thể các cán bộ viên chức nhà trường phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa nhằm xây dựng nhà trường trở thành 1 trung tâm đào tạo có chất lượng trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tặng hoa cho các Nhà Giáo Ưu Tú,NhàGiáo Nhân Dân

Cũng tại buổi lễ đại diện cho các NGND, NGƯT, PGS.TS Phan Hòa, Nguyên bí thư Đảng ủy nhà trường đã có bài phát biểu. PGS.TS cho rằng nghề giáo là nghề đặc biệt bởi đối tượng của nó là con người, là nghề mà xã hội luôn dành những ưu ái, nể trọng và luôn thôi thúc các thầy giáo, cô giáo phải tự hoàn thiện mình để đảm nhận trọng trách khó khăn nay. Được Đảng và Nhà nước phong tặng những danh hiệu cao quý, PGS.TS đã nhắc nhở mỗi người thầy, người cô phải cảm thấy đó là một niềm vinh dự, tự hào và phải đóng góp nhiều hơn nữa cho nhà trường.

Em Phan Thị Kim Chi lớp CNTP 43 phát biểu cảm tưởng.

PGS.TS Phan Hòa phát biểu tại hội nghị.

Buổi lễ đã kết thúc vào 16h30 cùng ngày.