Tiếp Đoàn Mạng lưới các trường Đại học vùng (Regional University Network/RUN) của Úc

Ngày 16.11, Mạng lưới các trường Đại học vùng (Regional University Network/RUN) của Úc đã thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. PGS.TS Phùng Thăng Long-Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đoàn.

Mạng lưới các trường Đại học vùng (Regional University Network/RUN) của Úc được thành lập năm 2011. Các thành viên của mạng lưới gồm 06 trường Đại học (ĐH) ở Úc: ĐH Central Queensland, ĐH Southern Cross, ĐH Federation, ĐH New England, Đại học Southern Queensland và ĐH Sunshine Coast. Mạng lưới các trường ĐH vùng của Úc có nhiều vai trò khác nhau và quan trọng trong việc tăng cường sự phát triển, thành công và đồng nhất của quốc gia này. Mạng lưới các trường Đại học vùng của Úc có thế mạnh nghiên cứu: đảm nhận nghiên cứu tiêu chuẩn quốc tế trong các lĩnh vực nông nghiệp, quản lý nguồn nước, đất và lâm nghiệp, khoa học sinh học, GIS, kinh tế, marketing…; các dự án quan trọng ở Úc, như: nông nghiệp, y tế nông thôn và vùng, an ninh môi trường vùng, thống kê và cơ sở hạ tầng vùng, phát triển lực lượng của vùng trong tương lai.
ĐoànRUN Úc

Tại cuộc họp, các lãnh đạo hai bên đã giới thiệu tổng quan về hai trường nhằm tìm hiểu thông tin lẫn nhau. Tiếp đó, đại diện các khoa thuộc trường Đại học Nông Lâm Huế đã chia sẻ các thông tin về khoa, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế. Đây là dịp giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và mạng lưới các đại học vùng ở Úc trao đổi hướng hợp tác sâu hơn về các lĩnh vực liên quan đến hai bên, nhằm thúc đẩy phát triển hợp tác quốc tế, đào tạo quốc tế và nghiên cứu khoa học giữa hai bên trong tương lai.
Cuộc họp giữa trường ĐHNL và ĐoànRUN Úc