Tiếp đoàn đại học RAJAMANGALA – Thái Lan

Sáng qua 08.10.2012, trường đại học Nông Lâm Huế đã buổi tiếp đón đoàn sinh viên trường đại học RAJAMANGALA. Đây là hoạt động hợp tác, trao đổi sinh viên thường niên giữa 2 trường.
Tại buổi tiếp, thay mặt nhà trường, PGS.TS Lê Đình Phùng – Phó phòng KHCN – HTQT nhà trường đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn. PGS.TS đã nêu lại những thành tựu về hợp tác giữa 2 trường trong những năm qua. Việc hợp tác giữa 2 trường nhằm mục đích tạo thêm cơ hội học tập cho sinh viên và cán bộ, giảng viên của cả 2 bên. Hoạt động hợp tác giúp nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu và quan trọng hơn còn là sự trao đổi, giao lưu văn hóa.

Quang cảnh buổi làm việc

Hình ảnh của đoàn cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia hướng dẫn,hỗ trợ.

Trong đợt này, trường đại học RAJAMANGALA có 12 bạn sinh viên hiện đang theo học các ngành như Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi – Thú y……….cùng 5 giảng viên đang làm việc tại phòng Công tác sinh viên, Hợp tác quốc tế của trường bạn. Mỗi bạn sinh viên Thái Lan đều được 1 giảng viên trường ĐH Nông Lâm Huế hướng dẫn thêm về kiến thức chuyên môn và 1 bạn sinh viên hỗ trợ về sinh hoạt cũng như các hoạt động xã hội khác. Trong gần 1 tháng tại Việt Nam ( 05.10.2012 – 26.10.2012), các bạn sinh viên Thái Lan sẽ trải qua rất nhiều hoạt động như thi đấu bóng đá, bóng chuyền cùng Đoàn Thanh Niên, tham quan, tìm hiểu về hệ đầm phá Tam Giang và các di tích lịch sử tại Huế đan xen vào đó là các buổi thảo luận, học tập cùng với các bạn sinh viên và các giảng viên tham gia hướng dẫn. Cuối cùng, các bạn sinh viên Thái Lan sẽ có 1 buổi báo cáo tổng hợp về toàn bộ chuyến đi vào ngày 25.10.2012 và sau đó sẽ rời Việt Nam.
Dưới đây là một số hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao đáng chú ý của đoàn trong những ngày tới :
– 16h30 12.10.2012 : Giao lưu bóng đá với đoàn thanh niên ( Địa điểm : Sân bóng đá trường đại học Nông Lâm Huế).
– 17h 16.10.2012 : Giao lưu khiêu vũ với đội ráp khiêu vũ ( Địa điểm : Nhà đa chức năng ).
– 16h 18.10.2012 : Giao lưu bóng chuyền với đoàn thanh niên ( Địa điểm : Sân bóng chuyền trường đại học Nông Lâm Huế).