Tiếp Đoàn Đại học Kyoto, Nhật Bản (Mon, 17 Mar 2014 10:40:47 +0100)

Ngày 15.3, Đoàn trường Đại học Kyoto, Nhật Bản gồm cán bộ và sinh viên đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế. PGS.TS Lê Văn-Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đoàn.

PGS.TS Lê Văn An tại cuộc họp

Tại cuộc họp, PGS. TS Lê Văn An cho biết: Trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế đã có quan hệ hợp tác với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản kể từ năm 2000 thông qua chương trình EML (Environmental Management Leadership) và ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào năm 2005. Trong những năm qua, Đại học Nông Lâm-Đại học Huế đã tiếp nhận hơn 120 sinh viên Đại học Kyoto, Nhật Bản tham gia khóa học ngắn hạn tại trường, tham gia thực tế để tìm hiểu hiện trạng của các cộng đồng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cán bộ và sinh viên của Đại học Huế cũng đã có cơ hội học tập, giao lưu với cán bộ và sinh viên tại trường bạn. PGS.TS Lê Văn cho biết thêm, nhà trường không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới hướng đến hội nhập cộng đồng giáo dục quốc tế, mang thương hiệu trường Đại học Nông Lâm Huế đến với quốc tế hơn. Lãnh đạo trường bạn đánh giá cao về tiềm năng phát triển hợp tác với trường Đại học Nông Lâm thông qua một số dự án, chương trình trao đổi giữa hai bên. Qua 1h thảo luận và trao đổi, hai trường mong muốn tiếp tục hợp tác, phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.

Sinh viên trường Đại học Kyoto, Nhật Bản

Hai trường chụp hình lưu niệm