Tiếp đoàn Đại học Georgia, Hoa Kỳ

Sáng ngày (9.10), Đoàn Đại học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường của Đại học Georgia, Hoa Kỳ, gồm: GS.Amrit Bart- Giám đốc chương trình toàn cầu và hợp tác quốc tế cùng GS.Harald Scherm đến từ Khoa Bệnh Cây trồng của trường bạn thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế, Việt Nam.

Tiếp đoàn, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm, PGS.TS Phùng Thăng Long-Phó Hiệu trường, đại diện lãnh đạo khoa Nông học và phòng KHCN&HTQT của trường.
Tại cuộc họp, trường bạn được nghe giới thiệu sơ lược về trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế, Việt Nam để hiểu rõ hơn về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tiếp đó, GS.Amrit Bart cám ơn sự đón tiếp của trường Đại học Nông Lâm- Đại học Huế. Đây là lần đầu tiên GS. đến làm việc tại trường ĐHNL, đặc biệt có dịp tham quan thành phố Huế, Việt Nam để có thể hiểu được nền văn hóa, con người ở đây. GS.Amrit Bart bày tỏ mong muốn, dịp này sẽ có cơ hội hai trường trao đổi thông tin về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời GS cũng nhấn mạnh, muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hai trường học hỏi nhau trong lĩnh vực chung về nông nghiệp, chăn nuôi và môi trường với thời gian lâu dài và bền vững.
Cũng tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An chia sẻ các thông tin, hoạt động liên quan đến chương trình hợp tác trao đổi như trao đổi sinh viên, cán bộ giảng viên về nghiên cứu khoa học, đào tạo của trường ĐHNL trước đây và hiện nay trong môi trường quốc tế. PGS.TS cũng đề nghị hai trường có hướng hợp tác quốc tế chung như: chương trình trao đổi sinh viên và cán bộ trong môi trường quốc tế, đặc biệt mong muốn tiếp nhận các sinh viên đến từ trường bạn đến học tập trường ĐHNL trong hội nhập đào tạo quốc tế. Thêm vào đó, PGS.TS cũng hi vọng trường bạn có nhiều chương trình dự án, hỗ trợ tài chính như cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, cán bộ giảng viên có thể theo đuổi, học tập tại trường bạn để có thể học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm đối với nền nông nghiệp phát triển ở Hoa Kỳ, có thể áp dụng, phát triển cho nhu cầu của nước nhà.

Tặng quà lưu niệm giữa hai trường
Chiều cùng ngày, Đoàn trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học Môi trường của Đại học Georgia, Hoa Kỳ đã có buổi chia sẻ thông tin với chủ đề “Synthesis and Data Mining for Agricultural Science” dành cho cán bộ và sinh viên khoa học Nông học của trường ĐHNL. Buổi chia sẻ thông tin tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên của trường nắm bắt được thông tin để từ đó có thể ứng dụng vào nghiên cứu khoa học của mình liên quan đến bệnh cây trồng cũng như là phát triển nông nghiệp.
Buổi chia sẻ thông tin của trường ĐH Georgia, Hoa Kỳ