Tham gia Hội trại Thanh niên Quốc tế tại Thái Lan năm 2015

Từ ngày 19/07/2015 đến ngày 25/07/2015, theo lời mời của lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ vùng đông bắc Thái Lan – Rajamangala và được sự cho phép của Ban giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm Huế, đoàn gồm 02 giảng viên và 08 sinh viên ưu tú đến từ các khoa của trường Đại học Nông Lâm Huế đã tham gia “Hội trại Thanh niên Quốc tế” năm 2015 tại phân hiệu Sakon Nakhon của Trường Đại học Rajamangala, Thái Lan.

“Hội trại Thanh niên Quốc tế” năm 2015 được tổ chức tại phân hiệu Sakon Nakhon của Trường Đại học Công nghệ vùng đông bắc Thái Lan – Rajamangala với sự tham gia của hơn 120 thành viên đến từ 5 nước ASEAN gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.
Trong 7 ngày diễn ra hội trại, các thành viên tham dự đã được trải nghiệm những nét văn hóa đa màu sắc của đất nước chủ nhà và các nước bạn với các hoạt động sôi nổi và hào hứng như: Tham gia giao lưu trình diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc hội trại; tham gia hoạt động trao đổi văn hóa truyền thống giữa các nước tham dự; tìm hiểu văn hóa giao tiếp, văn hóa ẩm thực của Thái Lan; học và làm một số quà tặng truyền thống của Thái lan; đặc biệt các thành viên tham gia hội trại rất hào hứng và thích thú với các điệu múa và nhảy truyền thống của Thái Lan.
Bên cạnh các hoạt động trao đổi văn hóa được tổ chức tại khuôn viên của trường th, Ban tổ chức đã dẫn toàn thể các thành viên tham gia hội trại tham quan tại một số địa điểm hấp dẫn ở vùng đông bắc Thái Lan như: Đền Phu Kao Phra Buddha Saiyat, bảo tàng khủng long Sirindhorn ở tỉnh Kalasin; Viện Nghiên cứu Hoàng gia Phu Phan ở tỉnh Sakon Nakhon.
Dịp này, các thành viên tham gia hội trại của các nước đã tham gia chương trình ASEAN’s Got Talent để có dịp trình diễn tất cả những nét đặc sắc nhất mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia. Với sự chuẩn bị chu đáo và kết hợp ăn ý giữa các thành viên tham gia hội trại đến từ Trường Đại học Nông Lâm Huế và Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, đội Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng và nhận được nhiều tràng vỗ tay khen ngợi của toàn thể hội trường.
Kết thúc hội trại, mọi thành viên tham dự đều cảm thấy thật sự xúc động khi phải chia tay những người bạn dù chỉ mới gặp mặt nhưng đã trở nên thân thiết sau những trải nghiệm thú vị cùng nhau trong suốt thời gian diễn ra hội trại. Để rồi cùng nhảy, cùng múa, cùng hát, cùng trao cho nhau những nụ cười và những chiếc ôm thật chặt trong giây phút chia tay và cùng hẹn gặp lại trong một tương lai không xa…Tất cả những điều đó đã làm nên những kỉ niệm khó quên trong tâm trí mỗi thành viên tham dự.
Qua Hội trại Thanh niên Quốc tế” năm 2015, các sinh viên tham gia hội trại đến từ Trường Đại học Nông Lâm Huế đã được Ban tổ chức, bạn bè các nước đánh giá cao về sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình và thân thiện. Đồng thời, các sinh viên tham gia hội trại cũng đã trưởng thành, tự tin hơn và nâng cao kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh; đặc biệt là có nhiều cơ hội kết nối, giao lưu và học hỏi từ bạn bè quốc tế. Đây chính là những yếu tố điều cần thiết đối với sinh viên trong thời kì hội nhập hiện nay.
Một số hình ảnh tại Hội trại năm 2015

Đoàn tham dự Hội trại Thanh niên Quốc tế tại Thái Lan năm 2015
Trao quà lưu niệm cho BTC Hội trại
Chơi các trò chơi tập thể