Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ vĩ đại

Thiết thực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/05/1890 – 19/05/2018), 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2018); thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Hưởng ứng cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động.

Thừa ủy quyền và chỉ đạo từ Đảng ủy, Đoàn thanh niên – HSV ĐH Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ Đại học Nông lâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến tham dự đêm thi chung kết có NGƯT.TS. Đinh Vương Hùng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi; ThS. Dương Văn Thành, Đảng ủy viên, Phó phòng TCHC; Ths Trần Võ Văn May, Bí thư chi bộ CTSV, trưởng phòng CTSV; Đại diện BCH Đoàn Viện quân y 268; Các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên và các đơn vị tham gia cuộc thi.

Ở nội dung thi kiến thức, sinh viên Văn Công Hợp – Chi đoàn BVTV49B xuất sắc vượt qua 19/20 câu hỏi xoay quanh hiểu biết về cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh và đã giành giải nhất chung cuộc.

Song song với nội dung thi kiến thức, cuộc thi làm báo tường được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị. Mỗi đơn vị đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề ca ngợi công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo lời Bác.

Kết quả thi báo tường:

+ Giải nhất: đội Học bổng niềm tin

+ Giải nhì: LCĐ Khoa Lâm Nghiệp, LCĐ Khoa TNĐ& MTNN

+ Giải ba: LCĐ Khoa Thuỷ Sản, LCĐ Chăn nuôi – Thú Y, LCĐ Khoa Cơ khí – Công nghệ.

Quang cảnh hội thi

TS. Đinh Vương Hùng, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi trao giải nhất thi kiến thức cho SV Văn Công Hợp – BVTV49B

Trao giải nhất nội dung báo tường cho Đội Học bổng niềm tin

Chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, tối 18/5/2018, tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi dân vũ quốc tế năm 2018. Tham gia vòng chung kết có 10 đội thi đến từ 10 câu lạc bộ (CLB) thuộc nhà trường. Các đội thi thể hiện những màn biểu diễn ấn tượng, sáng tạo thông qua cách dàn dựng các tiết mục nhảy dân vũ mới lạ, lôi cuốn sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo sinh viên. Ban tổ chức trao giải Nhất cho CLB Công tác Xã hội; hai CLB Tuổi trẻ tài nguyên và Kỹ năng sinh viên giành giải Nhì. Giải Ba thuộc về 3 đội thi: Thanh niên xung kích, Tình nguyện xanh và Văn minh học đường. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 4 khuyến khích và 3 giải phụ (giải đội có trang phục ấn tượng nhất, giải video clip giới thiệu ấn tượng nhất, giải cổ động viên nhiệt tình nhất) cho các đội thi.

Trao giải nhất Chung kết dân vũ quốc tế cho CLB Công tác xã hội