Sơ kết 5 năm hoạt động ứng dụng Công nghệ Thông tin của Trung tâm Thông tin – Thư viện

Sáng ngày 15.01.2013, trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Sơ kết 5 năm hoạt động ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) của Trung tâm thông tin – Thư viện (TTTT-TV).

PGS.TS Lê Đức Ngoan – Phó Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt về lịch sử hình thành, phát triển của website huaf.edu.vn và hoạt động CNTT trong 5 năm trở lại đây

Trong 5 năm qua, TTTT-TV là đơn vị được giao nhiệm vụ thực hiện việc ứng dụng CNTT vào quản lý, giảng dạy của nhà trường. Điểm nổi bật nhất đó là việc xây dựng và phát triển ngày càng lớn mạnh của website huaf.edu.vn. Website này đã thực sự trở thành một địa chỉ quen thuộc không những dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên mà còn dành cho những người quan tâm đến các hoạt động, thông tin của nhà trường. Ban đầu, website được Trung tâm CNTT – Đại Học Huế khởi tạo vào năm 2007 nhưng đến năm 2010, TTTT-TV đã xây dựng và thay thế bằng một website hoàn toàn mới. Cũng từ đây, TTTT-TV được giao nhiệm vụ quản lý website này thay cho Trung tâm CNTT – Đại Học Huế và làm tăng tính chủ động cho nhà trường trong lĩnh vực thông tin.

Ngày 10.01.2013, sau 5 năm hoạt động, website huaf.edu.vn đạt mốc 3 triệu lượt truy cập

Tham dự buổi Sơ kết có: PGS.TS Trần Văn Minh – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo trong Ban Giám Hiệu, các khoa, phòng, trung tâm.

Tại buổi Sơ kết, PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu chúc mừng những thành công mà TTTT-TV đã đạt được. PGS.TS cũng chia sẻ, nhà trường luôn ưu tiên cho việc phát triển CNTT bởi đây là một công cụ phục vụ cho quản lý và đào tạo. PGS.TS cho biết, website huaf.edu.vn hiện nay đã được đánh giá cao về tính hiệu quả trong việc cung cấp thông tin và đang hỗ trợ đắc lực cho nhà trường trong công tác quản lý, đào tạo.

Tiếp đó, PGS.TS Trần Văn Minh cho rằng, thông qua việc ứng dụng CNTT trong nhà trường, cần tập trung phát triển nguồn lực con người có trình độ, năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu trong thời kì mới, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh của trường trong khu vực và thế giới.

Buổi Sơ kết đã kết thúc vào 10h30 cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Sơ kết

TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Giám đốc TTTT-TV trình bày về các kết quả đạt được trong thời gian gần đây của Trung Tâm.

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu tặng hoa cho PGS.TS Trần Văn Minh – Ngừơi đặt nền móng cho sự hình thành website huaf.edu.vn