Sinh viên trường ĐHNL Huế đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Toán HS, SV toàn quốc

Từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 4 năm 2017, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc đã diễn ra tại Trường Đại học Phú Yên do Hội Toán học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Phú Yên đã phối hợp tổ chức.

Kỳ thi năm nay thu hút 80 đoàn với 660 sinh viên, học sinh các trường Đại học, cao đẳng, các Học viện và các trường Trung học phổ thông chuyên trong toàn quốc. Đây là cuộc thi do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán trong các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Năm nay trường Đại học Nông Lâm Huế tham gia kỳ thi gồm 3 sinh viên: Lê Thị Nhật Anh lớp CNTP 49B; Trần Viết Tài Đức lớp CNTP 48A; Đoàn Thị Kim Hường lớp CNTP 48A cùng thầy Nguyễn Đức Hồng làm trưởng đoàn, chấm thi, cô Phạm Thị Thảo Hiền, Khoa Cơ Bản chấm thi. Kết quả sinh viên Trần Viết Tài Đức đạt giải 3 môn giải tích, sinh viên Đoàn Thị Kim Hường đạt giải 3 môn đại số. Trong khuôn khổ kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc tại Phú Yên lần này, đoàn còn tham gia liên hoan Tiếng hát Olympic Toán Sinh viên học sinh và các hoạt động khác. Theo Ban tổ chức, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh của đoàn trong thời gian tham gia kỳ thi: