Sinh viên trường Đại học Ramangala, Thái Lan, phân hiệu tại Sakon Nakhon đến học tập tại trường ĐHNL Huế

Sáng hôm nay (23.3), Đoàn trường Đại học Rajamangala, Thái Lan, phân hiệu tại Sakon Nakhon gồm 6 cán bộ giáo viên và 11 sinh viên sang thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế trong khuôn khổ hợp tác, trao đổi sinh viên giữa hai trường. Tham dự có: PGS.TS Lê Văn An- Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế; PGS.TS Lê Đình Phùng- Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các tình nguyện viên của trường.

PGS.TS Lê Văn An chủ trì cuộc họp
Tại cuộc họp, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển, các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế giữa hai trường để hai bên có thể hiểu rõ nhau hơn. Đây là dịp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường; tạo cơ hội cho cán bộ và sinh viên hai trường giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm, kiến thức; nâng cao khả năng nghiên cứu và chất lượng đào tạo trong môi trường quốc tế và giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan. Sinh viên trường bạn sẽ được học tập tại các khoa thuộc trường Đại học Nông Lâm Huế; thực hành tại các phòng thí nghiệm, tham quan các trại thực hành thí nghiệm thuộc trường; giao lưu văn hóa với các đội, nhóm của trường Đại học Nông Lâm. Bên cạnh đó, sinh viên trường bạn có cơ hội giao lưu với trường Đại học Y Dược Huế; tham quan một số di tích của thành phố Huế. Sau 12 ngày học tập, thực hành và tham quan, các sinh viên sẽ báo cáo kết quả đạt được vào ngày 1.4 sắp tới.
Trước đó, trường Đại học Nông Lâm Huế và Đại học Rajamangala, Thái Lan, phân hiệu tại Kalasin đã thực hiện thành công Chương trình trao đổi sinh viên và cán bộ tại trường Đại học Nông Lâm Huế vào năm 2012 và năm 2013 vừa qua và ngược lại.
Không khí tại cuộc họp