Sinh viên khoa Cơ khí và Công nghệ tham gia cuộc thi “ROBOCON HUET 2024 – KHÁM PHÁ HOÀNG THÀNH HUẾ”

Cuộc thi “ROBOCON HUET 2024 – KHÁM PHÁ HOÀNG THÀNH HUẾ” được tổ chức từ ngày 17 – 20/10/2024 với sự tham gia của 12 đội thi đến từ Trường Đại học Nông Lâm; Trường Đại học Khoa học và Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế (Đơn vị đăng cai tổ chức). Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy đam mê và sáng tạo của sinh viên khối ngành Kỹ thuật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời từng bước lựa chọn và bồi dưỡng các đội cho cuộc thi ROBOCON toàn quốc và hướng đến kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa Kỹ thuật và Công nghệ – Đại học Huế (2019 – 2024).

Các đội thi của trường ĐHNL

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, không khí sôi nổi và hào hứng lan tỏa khắp hội trường thi đấu. Các đội thi đã có những màn trình diễn ấn tượng, kịch tính, thể hiện sự sáng tạo và tinh thần đồng đội. Với chủ đề KHÁM PHÁ HOÀNG THÀNH HUẾ, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa hình ảnh Kinh thành Huế đến với nhiều khán giả cũng như các bạn trẻ biết đến một quần thể di tích và danh lam thắng cảnh đặc sắc của Huế thông qua hành trình khám phá ấn tượng của các Robot đến từ 12 đội thi.

Các nhóm tranh tài sôi nổi

Trường ĐHNL tham gia 04 đội thi, với nòng cốt là các bạn sinh viên thuộc 02 ngành Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí thuộc Khoa Cơ khí và Công nghệ, trường ĐHNL. Trong đó, đội thi HUAF – AOV đã lọt vào vòng dành cho 8 đội mạnh nhất. Kết quả chung cuộc, đội thi “Nothing Is Impossible” từ trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã xuất sắc giành Giải Nhất; Giải Nhì: Đội thi KHH – Galaxy (Trường ĐH Khoa học) và Đồng Giải Ba: Đội thi “Gà con mổ thóc” (Trường ĐH Khoa học) và HUET ONE TEAM (Khoa Kỹ thuật và Công nghệ).

Đội thi HUAF - AOV lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất
Đội thi HUAF – AOV lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất
Đội thi HUAF - AOV lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất
Đội thi HUAF – AOV lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất

Sự thành công của cuộc thi ROBOCON HUET 2024 cũng là động lực để đưa cuộc thi trở thành sân chơi thường niên, là môi trường sáng tạo, hấp dẫn, có sức lan tỏa đến các bạn trẻ đam mê kỹ thuật, công nghệ, là dịp để các bạn trẻ yêu khoa học được giao lưu, học tập nâng cao kiến thức cũng như phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu học tập.

Bế mạc cuộc thi