Rộn ràng ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo năm 2012

Sáng ngày thứ 7 1.12.2012, tại nhà đa chức năng trường đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo năm 2012.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đã được tổ chức đều đặn trong nhiều năm qua. Đặc biệt những năm gần đây, với sự hỗ trợ của công ty CP Việt Nam, hoạt động này đã phát triển rất mạnh mẽ, thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia. Theo ước tính của WHO, mỗi năm thế giới cần khoảng 150tr đơn vị máu (tương đương 2% dân số thế giới hiến máu) để đủ phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu và dự phòng thảm họa. Sự thiếu hụt về máu đã dẫn đến rất nhiều trường hợp không thể cứu sống đựoc nạn nhân. Ý thức được điều đó, trường đại học Nông Lâm Huế luôn là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu ở tỉnh nhà. Cụ thể là từ năm 1997 đến nay đã có 5.000 lượt Cán Bộ, Sinh Viên tham gia Hiến Máu Tình Nguyện và đạt kỉ lục toàn tỉnh với 406 người tham gia hiến máu trong 1 ngày.

Phát huy truyền thống tốt đẹp trên, năm nay, trường đại học Nông Lâm Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền Máu bệnh viên Trung Ương Huế và công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Năm tổ chức ngày Hội Hiến Máu Nhân Đạo năm 2012. Đến sự với buổi lễ phát động và chào mừng ngày hội Hiến Máu, về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Đức Ngoan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Lê Thanh Bồn – Phó Hiệu trưởng, nhà trường cùng đại diện các khoa phòng…..Về phía Trung tâm Huyết học Truyền Máu bệnh viên Trung Ương Huế có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó GĐ Trung tâm. Về phía đơn vị tài trợ công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam có ông Thunya Wealuvan – Phó tổng GĐ Kinh doanh khu vục Miền trung, bà Lê Nhật Thùy chủ tịch hội từ thiện của công ty và một số thành viên khác. Về phía đoàn thanh niên, hội sinh viên có đ/c Dương Văn Thành – Bí thư đoàn trường, đ/c Nguyễn Nam Quang – Phó bí thư đoàn trường, đ/c Trần Võ Văn May – Phó bí thư đoàn trường, đ/c Nguyễn Minh Quang – Chủ tịch hội sinh viên cùng hơn 1000 bạn sinh viên tham gia hiến máu đợt này.

Bà Lê Nhật Thùy chủ tịch hội từ thiện của công ty CP phát biểu bày tỏ sự trân trọng đối với những người tham gia gia Hiến Máu tình nguyện.

TS. Lê Thanh Bồn – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng.

Trong bài phát biểu chào mừng, một lần nữa TS. Lê Thanh Bồn nhắc lại tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và nhắc nhở các bạn sinh viên đó là một việc nên làm, đóng góp cho xã hội. Đó còn thể hiện sự chia sẽ với những rủi ro, đồng cảm với những số phận khó khăn. Chính vì đó, nhà trường không ngừng vận động, tuyên truyền và chỉ đạo công tác hiến máu thông nhiều phương tiện thông tin đại chúng. TS cũng cho rằng trong những năm qua với sự hỗ trợ của công ty CP và sự phôi hợp chặt chẽ với Trung tâm Huyết học Truyền Máu bệnh viên Trung Ương Huế, hoạt động này đã trở nên hiệu qua, an toàn và ý nghĩ hơn.

Để động viên cho các bạn, công ty CP đã hỗ trợ mỗi suất quà trị giá hơn 100.000 đồng đồng thời chuần bị 700 – 800 suất ăn nhẹ cho các bạn sinh viên sau khi hiến máu. Năm nay, với số lượng Cán bộ, Sinh viên đăng kí hiến máu lên tới hơn 1000 người, cùng với đó là rất nhiều bạn trẻ đến từ nhiều trường khác hay các hội tình nguyện hiến máu trên địa bàn tỉnh cũng đến tham gia. Tuy nhiên, kết thúc ngày hội Hiến Máu Trung tâm Huyết học Truyền Máu bệnh viên Trung Ương Huế chỉ nhận 533 người hiến máu trên tổng số hơn 1000 tham gia đăng kí hiến máu vì phải đảm bảo các tiêu chuẩn về chuyên môn. Như vậy, chỉ mới có khoảng 50% lượng người đăng kí được hiến máu trong đợt này. Ngày hội đã kết thúc vào 11h30 cùng ngày.
Dưới đây là một số hình ảnh phản ảnh không khí

Khung cảnh hết sức đông đúc và làm không ít người phải bất ngờ về số lượng sinh viên tham gia lần này.

Vượt qua sự lo lắng ban đầu là niềm vui khi được làm một việc có ích cho cộng đồng.

Đ/c Dương Văn Thành – Bí thư đoàn trường cùng lãnh đạo công ty CP tham gia hiến máu.