Lớp tập huấn “Các kỹ năng cơ bản trong phòng thí nghiệm và Đánh giá chất lượng thịt”

Ngày 22/9 Khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã khai mạc lớp tập huấn “Các kỹ năng cơ bản trong phòng thí nghiệm và đánh giá chất lượng thịt” cho cán bộ, giáo viên khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Thủy sản, Khoa Cơ khí Công nghệ và Khoa Cơ bản.

Lớp tập huấn sẽ được kéo dài từ ngày 22 đến 30 tháng 9 năm 2016. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ đề tài ”Góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho giáo viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế” do Quỹ hợp tác phát triển Cộng hòa Séc tài trợ, PGS.TS. Lê Đình Phùng làm điều phối viên.


Quang cảnh lớp tập huấn

Đến dự buổi khai mạc có PGS. TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng nhà Trường, PGS.TS Nguyễn Xuân Bả, Trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y và 25 học viên là cán bộ và giảng viên của các khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Thủy sản, Khoa Cơ khí Công nghệ và Khoa Cơ bản.


PGS. TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Lê Văn An đánh giá rất cao về các hoạt động của đề tài trong năm qua, các chủ đề tập huấn của đề tài vừa mang tính thời sự vừa mang tính thực tiễn, đặc biệt nó đã và đang mở ra một hướng nghiên cứu mới cho các nhà khoa học của trường trong thời gian tới. Năm 2015 đề tài cũng đã tổ chức tập huấn về “Đánh giá chất lượng thịt” và một năm qua đã có nhiều nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật này trong nghiên cứu và đã có những xuất bản ý nghĩa.


PGS. TS Nguyễn Xuân Bả, Trưởng Khoa Chăn nuôi thú y phát biểu khai mạc

Thay mặt khoa CNTY, PGS.TS Nguyễn Xuân Bả, Trưởng khoa cám ơn đề tài đã hỗ trợ khoa trong thời gian qua và đề tài đã mở ra hướng nghiên cứu mới cho cán bộ của khoa. PGS.TS Nguyễn Xuân Bả mong các học viên học tập nghiêm túc và sau khi được tập huấn hãy ứng dụng vào trong thực tiễn nhiều hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy cho sự phát triển của ngành chăn nuôi với chất lượng tốt nhất từ trang trại đến bàn ăn.