Chiều ngày 16.11.2013, tại nhà đa chức năng, trường đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 và tọa đàm 30 năm sáp nhập trường Đại học Nông Nghiệp II Hà Bắc với Trường Cao đẳng Nông Lâm Huế thành trường Đại học Nông Nghiệp II Huế.

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
Đến dự với buổi lễ về phía Đại Học Huế có PGS.TS Nguyễn Xuân Khoát, Phó bí thư đảng ủy Đại học Huế cùng lãnh đạo một số trường bạn và các khoa, phân hiệu trực thuộc Đại học Huế. Về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo trong ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Buổi lễ cùng vui mừng khi được đón tiếp các thầy giáo, cô giáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo của nhà trường qua nhiều thế hệ đã đến tham dự. Bên cạnh đó là đại diện của nhiều đơn vị liên kết, tài trợ nhà trường.

Mỗi năm cứ đến ngày 20.11, những người làm công tác giáo dục nói chung và cán bộ, giảng viên nhà trường nói riêng lại có dịp đón nhận những tình cảm mà xã hội dành tặng cho mình. Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói ” Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Các cán bộ, giảng viên nhà trường luôn lấy đó làm kim chỉ nam để phấn đấu không ngừng nhăm đào tạo, nuôi dưỡng những nhân tài phục vụ cho đất nước.

Cách đây 30 năm, trường Đại học Nông Nghiệp II Hà Bắc và Trường Cao đăng Nông Lâm Huế đã sáp nhập và trở thành trường Đại học Nông Nghiệp II Huế. Trong 30 năm qua, nhà trường đã phải trải qua biết bao gian khổ, thử thách để phát triển như ngày hôm nay. Nhà trường đã từng bước khẳng định là một trong những trung tâm đào tạo cán bộ kỹ thuật có chất lượng trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Năm học vừa qua, nhà trường vui mừng khi được đón tiếp hơn 2000 sinh viên khóa 47 về học tập, con số này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của nhà trường trong đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu và nhắc lại một lần nữa về giá trị của những người làm công tác giáo dục, giúp cán bộ, giảng viên nhà trường luôn phải tự phấn đấu, rèn luyện bản thân để xứng đáng với nhiệm vụ cao cả mà xã hội đã giao phó. PGS.TS cũng đã nghẹn ngào, xúc động khi nhắc tới những con người đã đặt nền móng cho sự phát triển của nhà trường mà nay không còn nữa.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường và Đại học Huế đã tặng hoa cho các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, cựu lãnh đạo nhà trường, các Tân Phó giáo sư, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và kết thúc sau buổi tọa đàm, giao lưu qua các thế hệ.

Dưới đây là một số hình ảnh phản ảnh không khí buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng.

Tăng hoa cho các nhà giáo Nhân Dân, nhà giáo Ưu tú.

Tặng thưởng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Tọa đàm giao lưu các thế hệ.