Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ Nông nghiệp của NCS Nguyễn Thị Hoa Lý

Chiều ngày 05/06/2012, trường ĐH Wageningen (WUR, Hà Lan) đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ Nông nghiệp, chuyên ngành chăn nuôi cho NCS Nguyễn Thị Hoa Lý – bộ môn Sinh Hóa-Dinh dưỡng động vật, khoa CNTY của trường Đại học Nông Lâm Huế.

Buổi lễ diễn ra long trọng với sự có mặt của bốn thành viên Hội đồng và ba giáo sư hướng dẫn, và các bạn bè đồng nghiệp. Sau lễ khai mạc, NCS Nguyễn Thị Hoa Lý đã trình bày tóm tắt luận án của mình trước bạn bè đồng nghiệp và hội đồng. Luận án có tựa đề “Evaluation of local protein resources for growing pigs in Central Vietnam”. Các nghiên cứu tập trung đánh giá giá trị dinh dưỡng và sử dụng lá sắn và thân lá khoai lang dưới dạng ủ chua và phơi khô làm nguồn thức ăn cho lợn thịt trong điều kiện chăn nuôi ở nông hộ ở miền Trung. Hội đồng đánh giá cao nội dung khoa học của luận án với 5 bài báo đã đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín. Hội đồng đồng ý cấp học vị tiến sĩ khoa học Nông nghiệp cho NCS Nguyễn Thị Hoa Lý. Bà phó Giám đốc WUR và tập thể hướng dẫn đã ký vào bằng. GS. TS. Martin Vestergen – thay mặt tập thể hướng dẫn – trao bằng TS cho NCS Nguyễn Thị Hoa Lý trong niềm hân hoan của bạn bè có mặt trong hội trường.