Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với ĐH Gezira, nước CH Xu Đăn

Sáng qua (16.4), Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác hàn lâm giữa Đại học Gezira, nước Cộng hòa (CH) Xu Đăn và Đại học Nông Lâm-Đại học Huế, Việt Nam được long trọng tổ chức tại trường ĐHNL Huế dưới sự chứng kiến của Ngài Sayed Altayeb Ahmed – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CH Xu Đăn tại Việt Nam.

Tham dự Lễ, về phía Đoàn trường Đại học Gezira (CH Xu Đăn) gồm 6 thành viên là lãnh đạo và cán bộ của trường.

Về phía trường ĐHNL Huế, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cùng các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của trường.

Không khí tại buổi lễ

PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Gezira của nước CH Xu Đăn tập trung đào tạo theo hướng phát triển cộng đồng. Trường có 21 khoa, 9 viện nghiên cứu và 21 trung tâm, trong đó trường có Khoa Khoa học nông nghiệp và Khoa Sản xuất trong chăn nuôi với những ngành đào tạo tương đương với trường Đại học Nông Lâm Huế, Việt Nam.

Tại buổi lễ, hai trường giới thiệu tóm tắt về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và những thế mạnh nổi bật của mỗi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn An đã bày tỏ niềm vinh dự chào đón Ngài Đại sứ của nước CH Xu Đăn đến thăm trường và chứng kiến sự khởi đầu hợp tác hàn lâm giữa hai trường đại học trong lĩnh vực giáo dục nông nghiệp. Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh, việc đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng được quan tâm và chú trọng hiện nay. Do đó, hai trường cần được sự hỗ trợ của chính phủ hai nước để hai trường thuận lợi hơn trong quá trình hợp tác bền vững và lâu dài.

Trải qua 1h trao đổi và thảo luận, lãnh đạo hai trường đã nhấn mạnh về việc trao đổi hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chẳng hạn như: trao đổi cán bộ, sinh viên giữa hai trường, tạo điều kiện hai bên có cơ hội tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tham dự hội thảo, hội nghị khoa học giữa hai trường, các dự án hợp tác phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, lãnh đạo hai bên mong muốn, hai trường không những hợp tác với nhau mà sẽ có cơ hội mở rộng hợp tác với các trường đại học khác tại Xu Đăn và Việt Nam về các lĩnh vực liên quan.

Ngay sau đó, lãnh đạo hai trường tiến hành nghi thức ký kết hợp tác biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Ngài Đại sứ nước Xu Đăn và toàn thể thành phần tham dự.

Hai trường tiến hành ký kết biên bản hợp tác

Lễ ký kết MOU kết thúc thành công tốt đẹp, đồng thời thắt chặt mối liên hệ giữa trường Đại học Gezira, CH Xu Đăn và trường ĐHNL Huế, Việt Nam, làm tiền đề để triển khai các hoạt động trao đổi giáo dục, nghiên cứu khoa học, những thỏa thuận trong biên bản hợp tác trong thời gian sắp tới.

Trao đổi biên bản hợp tác vừa ký kết

Lãnh đạo trường ĐHNL tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Xu Đăn và Đoàn trường Gezira

Đoàn tham dự chụp hình lưu niệm