Ký biên bản ghi nhớ với trường Đại học Nam Bohimea của Cộng Hòa Séc

Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu khoa học giữa trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và trường Đại học Nam Bohimea (The University of South Bohemia České Budějovice), Cộng hòa Séc về xây dựng mối quan hệ trong hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên, nghiên cứu viên trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, sáng nay (3.12), Đoàn trường Đại học Nam Bohimea của Cộng Hòa Séc gồm 4 thành viên là các lãnh đạo đến từ Khoa Nông nghiệp, Phòng Đào tạo Đại học và Hợp tác quốc tế đã thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm Huế. Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu-Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế, PGS.TS Lê Văn An- Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo khoa Nông học, Chăn nuôi Thú y, Lâm nghiệp và Trung tâm Thông tin – Thư viện của trường ĐHNL Huế.

PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Minh Hiếu cho biết: Đây là lần đầu tiên các lãnh đạo trường bạn đến thăm trường Đại học Nông Lâm Huế. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu hi vọng hai trường sẽ bàn bạc, thảo luận để có mối quan hệ hợp tác lâu dài hơn về lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Tiếp đó, đại diện hai trường đã giới thiệu vắn tắt về trường mình trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để hai trường có thể hiểu rõ hơn. Sau 1h trao đổi, thỏa thuận, phía trường bạn mong muốn hai trường sẽ có những kế hoạch hợp tác cụ thể trong năm tới (năm 2014), như: trường bạn sẽ cấp học bổng cho sinh viên và cán bộ sang học tập tại trường Đại học Nam Bohimea, Cộng hòa Séc và ngược lại trường Đại học Nông Lâm Huế sẽ tiếp nhận các nghiên cứu sinh đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại trường.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo hai bên nhất trí với những thỏa thuận, trao đổi và mong muốn sẽ mối quan hệ hợp tác tốt giữa hai trườngtrong tương lai; đồng thời hai trường tiến hành ký biến bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên, nghiên cứu viên trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

Hai trường ký biên bản ghi nhớ hợp tác quốc tế