Khoá đào tạo nhận thức, nâng cao kiến thức và hướng dẫn triển khai mã số, mã vạch, truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế (GS1)

Sáng ngày 23/12/2023, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH)  phối hợp với Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia (NBC), Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tổ chức “Khóa đào tạo nhận thức, nâng cao kiến thức và hướng dẫn triển khai mã số mã vạch, truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế (GS1)”.

Khoá đào tạo được diễn ra với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường về hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Từ đó hỗ trợ, tư vấn tốt hơn cho người nông dân, các địa phương áp dụng hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu gắn với các chương trình chuyển đổi số, “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)… thúc đẩy tiêu thụ nông sản, thủy sản không chỉ trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập. Và đối với sinh viên sau khi ra trường, những kiến thức này sẽ giúp ích cho các em trong việc tiếp cận và có thể cải tiến quy trình sản xuất của các tổ chức, doanh nghiệp – nơi các em làm việc. Khoá học đã thu hút đông đảo cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường tham dự.

Phát biểu tại Khai mạc, PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH đã gửi lời cám ơn đến các chuyên gia Trung tâm Mã số, Mã vạch Quốc gia đã phối hợp với Nhà trường để tổ chức hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa này. PGS.TS cũng mong muốn, CBGV và sinh viên tham dự khoá tập huấn này sẽ tập trung tiếp thu các thông tin, kiến thức mới cũng như có những câu hỏi, chia sẻ với các chuyên gia.

Tại buổi này, người tham gia được lắng nghe các bài tham luận đến từ các chuyên gia: Tổng quan về truy xuất nguồn gốc và thực trạng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá ở Việt Nam; Tổng quan Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về Mã số, mã vạch và Truy xuất nguồn gốc; Phổ biến tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12850:2019 Truy xuất nguồn gốc – Yêu cầu chung đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc. Giới thiệu một số mô hình, công nghệ, giải pháp ứng dụng Mã số mã vạch và Truy xuất nguồn gốc trong thực tiễn; Cơ hội hợp tác với Trung tâm Mã số mã vạch quốc gia (NBC) và các đơn vị liên quan, tiếp cận làm việc với các dự án.

Một số hình ảnh tại Khoá học: