Khai giảng cao học khóa 18 niên khóa 2012-2014

Sáng ngày 10.11, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Lễ khai giảng cao học khóa 18 niên khóa 2012-2014. Tham dự lễ khai giảng có: đại diện Ban đào tạo Sau đại học- Đại học Huế, Ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm, lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm của trường cùng 318 tân học viên cao học khóa 18 và 08 nghiên cứu sinh.

Niên khóa 2012-2014, trường Đại học Nông Lâm Huế tuyển sinh được 318 học viên cao học thuộc 09 chuyên ngành gồm: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai, Lâm học, Phát triển nông thôn, Nuôi trồng thủy sản, Kỹ thuật cơ khí và Bảo vệ thực vật; 8 nghiên cứu sinh năm 2012 thuộc các ngành Chăn nuôi động vật, Khoa học cây trồng và Quản lý đất đai.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu-Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm chúc mừng 318 tân học viên cao học khóa 18 của trường đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2011-2012, trở thành học viên cao học của trường Đại học Nông lâm Huế, một ngôi trường với bề dày lịch sử 46 năm trưởng thành và phát triển và 8 nghiên cứu sinh năm 2012 của trường. PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu tin rằng, các tân học viên khóa 18 gắn liền với lịch sử của 46 năm của trường các bạn sẽ đạt thành tích cao trong khóa học 2012-2014 và sẽ là nguồn nhân lực cao có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh miền Trung- Tây Nguyên.

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Nông Lâm Huế hiện có đội ngũ giảng viên với 24 PGS, 67 Tiến sỹ, 8 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú đã có kinh nghiệm đào tạo Tiến sỹ và Thạc sỹ trên 18 năm với các chuyên ngành thuộc Nông, Lâm, Ngư, Phát triển nông thôn, Cơ khí công nghệ đã cung cấp hơn 1300 học viên cao học, hơn 20 nghiên cứu sinh. Đó là nguồn nhân lực cao cho công cuộc phát triển kinh tế- xã hội các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

PGS. TS Dương Viết Tình- Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học trường ĐHNL phát biểu

Trải qua 46 năm hoạt động và phát triển, với mục tiêu đào tạo của trường tập trung vào trình độ năng lực và phẩm chất nhân cách, trường Đại học Nông Lâm Huế đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và cả nước. Sau khi ra trường, hầu hết các kỹ sư, thạc sỹ do trường đào tạo đều có việc làm và phát huy tác dụng tốt. Nhiều kỹ sư, thạc sỹ do Trường đào tạo trở thành những nhà khoa học, những nhà lãnh đạo, những người quản lý, những nhà doanh nghiệp giỏi, đặc biệt nhiều người hiện nay đang giữ chủ chốt của các địa phương và cơ quan đơn vị trong cả nước. Các cơ quan và địa phương đều đánh giá cao chất lượng của đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ do Trường đào tạo ra.

Không khí tại buổi lễ