Hội thảo “Ứng dụng đèn LED trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp”

Từ ngày 11-12.5.2018, tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng đèn LED trong các lĩnh vực nông, lâm , ngư nghiệp” và ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RALACO).

Với mục đích góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông, lâm, ngư nghiệp; giảm chi phí sản xuất tăng thu nhập của người nông dân, giảm tiêu tốn điẹn năng trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời góp phần làm giảm phụ tải cho hệ thống điện lưới quốc gia , giảm khí thải nhà kính,bảo vệ môi trường. Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phối hợp với Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức hội thảo “Ứng dụng đèn LED trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp”.

Toàn cảnh hội thảo

Đến dự hội thảo, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có: Ông Hoàng Công – Phòng Quản lý khoa học, sở KHCN; Ông Nguyễn Quang Vinh Bình – Chi cục trưởng chi cục thủy sản; Ông Đào Xuân Ky – GĐ TT Khuyến Nông;

Về phía Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, có: Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc công ty; Bà Đỗ Thị Hồng Liên – Phó giám đốc Trung tâm R&D; Ông Lê Minh Tuấn – Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng;

Về phía trường ĐHNL, có: PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức hội thảo; TS. Phạm Hữu Tỵ – Trưởng phòng KHCN&HTQT, Phó trưởng ban tổ chức hội thảo cùng đại diện các đơn vị trong trường.

PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc công ty RALACO

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng mong muốn thông qua hội thảo này là cơ hội tốt để các nhà khoa học, doanh nghiệp, quản lý, nông dân và ngư dân cùng nhau chia sẻ kiến thức, kết quả nghiên cứu chiếu sáng trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp; đồng thời là cơ hội tốt để có những thảo luận, các hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Cũng nhân dịp này, PGS.TS. cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo công ty RALACO đã tài trợ nguồn lực cần thiết để tổ chức hội thảo.

Báo cáo viên trình bày tại hội thảo

Hội thảo đã trình bày và thảo luận tập trung vào 2 nội dung chính, gồm: Ứng dụng đèn LED trong sản xuất hoa cúc; Ứng dụng đèn LED trong khai thác thủy sản.

Tham quan khu trưng bày sản phẩm

Bên cạnh đó, nhằm mục đích phối hợp trong các hoạt động chuyên môn, đáp ứng kịp thời nhu cầu về nghiên cứu khoa học, tư vấn kỹ thuật chuyển giao công nghệ, phổ biến quảng bá sản phẩm/ hệ thống giải pháp chiếu sáng hiệu suất cao, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong định hướng chiến lược “Rạng đông đồng hành cùng Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân Việt Nam”và nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, khai thác có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực, những thế mạnh của hai bên về chuyên môn, công nghệ, và cơ sở vật chất. Trường ĐHNL và RALACO đã ký bản thỏa thuận hợp tác về Khoa học công nghệ và Thông tin, Đào tạo.