Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường khu vực châu Á

Từ ngày 12 đến 16 tháng 11 năm 2016, Đoàn cán bộ, giảng viên ĐHNL Huế gồm 03 thành viên dẫn đầu là PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng đã tham gia Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường khu vực châu Á được tổ chức tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Tham dự hội thảo có gần 180 đại biểu từ 28 trường đại học và 8 doanh nghiệp trong mạng lưới hợp tác với Đại học Kyoto (Nhật Bản).

Tại Hội thảo, các đại biểu được lắng nghe các báo cáo và thảo luận các chủ đề về xây dựng, thực hiện và kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế về môi trường; khả năng xây dựng các hợp tác nghiên cứu quốc tế; quan hệ giữa doanh nghiệp, các cơ quan của chính phủ và các trường đại học trong giải quyết các vấn đề môi trường. Trong đó, có 30 nhà nghiên cứu trẻ và 27 học viên, sinh viên của các trường đại học trình bày các kết quả và ý tưởng nghiên cứu có liên quan. Đặc biệt, Đoàn cán bộ, giáo viên của Trường Đại học Nông Lâm đã tham gia tích cực đóng góp ý kiến cho Hội thảo và trình bày các chủ đề “Sự kết nối giữa đồi núi, con người và biển”, góp phần thành công cho Hội thảo.

Bên cạnh đó, Lễ ký kết các chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết giữa Đại học Kyoto với Đại học Mahidol (Thái Lan), Đại học Bogor (Indonesia) và Viện công nghệ Bandung (Indonesia) cũng được thực hiện thông qua Hội thảo.

Cũng dịp này, các đại biểu được tham quan Khu bảo tồn rừng ngập mặn Klongkhone ở tỉnh Samutsongkhram và công trình thoát lũ Khlong Lat Pho trên sông Chao Phraya.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Hội thảo

Đoàn đại biểu trường ĐHNL và trường Đại học Khoa học- Đại học Huế

Trao đổi học thuật tại Hội thảo