Hội nghị trao đổi kinh nghiệm học tập tốt & rèn luyện tốt năm học 2012 – 2013

Sáng 4.11.2012, tại nhà đa chức năng đại học Nông Lâm Huế, khoa Cơ Bản đã tổ chức “Hội nghị trao đổi kinh nghiệm học tập tốt & rèn luyện tốt” năm học 2012 – 2013

Hội nghị là nơi lãnh đạo, cán bộ giảng viên khoa Cơ Bản có dịp được chia sẻ cũng như lắng nghe các ý kiến từ các tham luận của đại diện các phòng khoa phòng và các bạn sinh viên để có được cái nhìn bao quát hơn về tình hình dạy và học trong nhà trường. Từ đó từng bước đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với tình hình mới. Đến dự với hội nghị có PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phùng Thăng Long – Trưởng phòng KHCN & HTQT, Ths Trần Võ Văn May – Quyền trưởng phòng công tác sinh viên, Ths Dương Văn Thành – Bí thư đoàn trường, TS Hồ Đắc Thái Hoàng giám đốc TT Thông tin- Thư viện cùng gần 300 sinh viên. Hầu hết các bài tham luận đều nêu ra những điểm khó khăn trong công tác dạy và học. Cụ thể, Ths Trần Ngọc Truồi – Trưởng khoa cơ bản đã chỉ ra việc sinh viên chưa thích nghi được với việc học tập chủ động theo hình thức đào tạo tín chỉ. Thậm chí, nhiều sinh viên còn tỏ ra khá bỡ ngỡ trước cách dạy và học ở bậc đại học nên dẫn đến việc tiếp thu kiến thức một cách kém hiệu quả. Và với việc mỗi ngày phải học từ 4-8 tiết liên tục trong cùng 1 ngày cho 1 môn học đã gây ra tình trạng nhàm chán và dẫn đến tâm lý học đối phó. Tuy nhiên, nhiều tham luận cũng đã chỉ ra rằng chương trình học tuy quá sức nhưng không quá căng thẳng, sinh viên nếu nỗ lực học tập vẫn có thể vượt qua.

Ths Trần Ngọc Truồi – Trưởng khoa cơ bản trình báo cáo đề dẫn mở đầu hội nghị.

Bên cạnh việc lắng nghe tham luận từ cán bộ, giáo viên nhà trường, hội nghị còn được nghe nhiều ý kiến chia sẽ của các bạn sinh viên đang là những tâm gương học tập tốt, rèn luyện tốt. Các bạn đã chia sẽ những bí quyết để đạt được thành công trong học tập rèn luyện, luôn xem việc học tập là ưu tiên hàng đầu và bên cạnh đó là không quên tự rèn luyện mình để trở thành những người kĩ sư tương lai “vừa hồng vừa chuyên”.

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu – hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị.

Ts Hồ Đắc Thái Hoàng – GĐ TT Thông tin – Thư viện trình bày về vai trò của TT Thông tin – Thư viện đối với việc nâng cao ý thức tự học của sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu cũng đã có bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Qua đó, PGS.TS mong muốn qua hội nghị sẽ là nơi để chia sẽ và tiếp thu kinh nghiệm. PGS.TS cũng đã đứng trên cương vị là những người đi trước để chia sẽ về con đường học tập của mình nhằm giúp cho các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của sự nỗ lực trong học tập. Nhà trường luôn tạo điều kiện hết sức để các bạn sinh viên có được môi trường học tập rèn luyện tốt nhất. PGS.TS cũng nhắc nhở cán bộ, giảng viên nhà trường làm sao phải điều chỉnh thời lượng học tập để sinh viên tiếp thu một cách hiệu quả nhất, phải từng bước thống nhất về cách dạy, cách thi. Tập trung vào nội dung chính không nên quá truyền tải kiến thức một cách tràn lan và không có trọng tâm.
Tiếp đó, hội nghĩ cũng đã được nghe những câu hỏi và những góp ý của các bạn sinh cho nhà trường. Hội nghị đã kết thúc vào 11h30 cùng ngày.