Ngày 29/8/2024, tại Hội trường trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2023 – 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

Tham dự Hội nghị, về phía ĐHH có: TS. Bùi Văn Lợi – Phó Giám đốc ĐHH. Về phía trường ĐHNL, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – Chủ trì Hội nghị; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng; Ban thường vụ Đảng ủy; Đại  diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, Đoàn thanh niên, Trung tâm, Viên nghiên cứu cùng toàn thể viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Chủ trì hội nghị

Hội nghị đã được lắng nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024và các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 – 2025. Năm học 2024 – 2025, Nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn như Số lượng sinh viên đăng ký học các ngành nông lâm nghiệp ngày càng giảm, ảnh hưởng đến nguồn thu của trường. Mặc dù có nhiều nỗ lực, nhưng số lượng sinh viên nhập học chưa đạt kỳ vọng, gây áp lực lớn lên tài chính của trường. Bên cạnh đó là sự cạnh tranh giữa các trường đại học trong việc tuyển sinh ngày càng gay gắt, đặc biệt là các ngành truyền thống như nông lâm nghiệp đang bị thu hẹp nhu cầu từ người học.Về khoa học công nghệ dù có nhiều nghiên cứu khoa học, nhưng số lượng sản phẩm có giá trị ứng dụng và thương mại hóa còn hạn chế, chưa tạo được nguồn thu lớn từ chuyển giao công nghệ. Bên cạnh những khó khăn, Nhà trường cũng có nhiều thuận lợi từ đội ngũ cán bộ có năng lực và kinh nghiệm, năng lực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp cũng như sự hỗ trợ, quan tâm, chỉ đạo kịp thời từ ĐHH. Vì vậy, dù gặp  nhiều khó khăn nhưng năm học 2023-2024, nhà trường vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
TS. Bùi Văn Lợi – Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tuy đạt được nhiều kết quả tốt trong năm học vừa qua nhưng vẫn còn nhiều tồn tại và hạn chế, vì vậy nhà trường đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu cho năm học 2024-2025, những nhiệm vụ này không chỉ giải quyết được những thách thức trước mắt mà còn nâng cao chất lượng và vị thế của trường trong hệ thống giáo dục đại tại Việt Nam và Quốc tế.

Cải thiện công tác tuyển sinh: Mở rộng chỉ tiêu, tăng cường quảng bá và đa dạng phương thức tuyển sinh.

Nâng cao chất lượng đào tạo: Cập nhật chương trình đào tạo, đẩy mạnh đào tạo song ngành, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Phát triển nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Thúc đẩy các đề tài nghiên cứu, tăng cường hợp tác quốc tế và khởi nghiệp sáng tạo.

Nâng cấp cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ: Đầu tư trang thiết bị giảng dạy, cải thiện mạng lưới công nghệ thông tin.

Hỗ trợ sinh viên: Tăng cường cơ hội thực tập, việc làm và hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Đảm bảo an toàn tài chính: Cân đối ngân sách và tìm kiếm thêm nguồn thu từ hợp tác và dịch vụ.

Cải tiến quy trình khảo thí và đảm bảo chất lượng: Chuẩn hóa quy trình đánh giá và kiểm định chất lượng đào tạo.

Phát triển đội ngũ cán bộ: Bồi dưỡng năng lực và tái cấu trúc tổ chức nhằm tăng hiệu quả hoạt động.

Thảo luận tại Hội nghị