Học bổng sau đại học tại LB Nga năm 2012

Chính phủ Liên bang Nga thông báo cấp cho Việt Nam 176 học bổng năm 2012 đào tạo trình độ thạc sĩ (ThS), nghiên cứu sinh (NCS) và chuyển tiếp nghiên cứu sinh (CTNCS), thực tập sinh (TTS) và thực tập sinh cao cấp (TTSCC).

Chế độ học bổng: do Chính phủ Liên bang Nga cấp bao gồm: miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng như đối với học viên Nga (1.100 rúp/tháng/ThS, 1.500 rúp/tháng/NCS, CTNCS, TTS, TTSCC) và bố trí ở ký túc xá (tiền ở ký túc xá áp dụng theo mức của học viên Nga).

Chế độ học bổng: do Chính phủ Việt Nam cấp theo quy định hiện hành, bao gồm: cấp bù sinh hoạt phí (420 USD/tháng), chi phí đi đường (100 USD/người), bảo hiểm y tế, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về.

Thời gian học

– Chương trình ThS: 02 năm; NCS, CTNCS: 03 năm; TTS: từ 6 tháng đến 01 năm; TTSCC: 2-3 năm.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp trình độ đại học (hệ chính quy tập trung)/thạc sĩ/tiến sĩ, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng; sinh viên mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở Việt Nam hoặc Liên bang Nga năm 2011 và 2012 chưa có cơ quan công tác.

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện và tiêu chuẩn cụ thể sau:

• Không quá 35 tuổi đối với ứng viên dự tuyển đi học ThS, không quá 40 tuổi đối với ứng viên dự tuyển đi học NCS và CTNCS, không quá 45 tuổi đối với ứng viên dự tuyển đi TTS và TTSCC tính đến thời điểm 01/5/2012;

• Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, được cơ quan công tác cử đi dự tuyển

• Có sức khoẻ tốt

• Đăng ký dự tuyển đi học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành đã được đào tạo;

• Cán bộ dự tuyển học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên;

• Cán bộ dự tuyển học bổng NCS phải có trình độ thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp đại học hệ đào tạo 5 năm trở lên tại Liên bang Nga, các nước thuộc Liên Xô cũ, Đông Âu cũ và tại một số trường đại học ở Việt Nam với kết quả toàn khóa đại học/thạc sĩ đạt loại khá trở lên (Người đã được cấp bằng đại học, thạc sĩ mới được đăng ký dự tuyển vì Bộ Giáo dục và Khoa học Nga không xét tuyển trường hợp mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp);

• Sinh viên mới tốt nghiệp tại Việt Nam dự tuyển chuyển tiếp ThS, NCS phải có kết quả học tập đạt loại giỏi (điểm trung bình chung đạt 8,0 trở lên tính theo thang điểm 10)

Yêu cầu về ngoại ngữ

Ứng viên chưa biết tiếng Nga sẽ được cấp học bổng và kinh phí đào tạo cho 01 năm học dự bị tiếng Nga tại Liên bang Nga.

Thời hạn nhận hồ sơ:

– Đợt 1: Trước ngày 15/5/2012(đối với tất cả các đối tượng dự tuyển);

– Đợt 2: Trước ngày 15/7/2012(đối với ứng viên đã học đại học/sau đại học tại các nước nói tiếng Nga);

– Đợt 3: Trước ngày 20/8/2012 (đối với LHS vừa tốt nghiệp đại học/cao học tại LB Nga năm 2012 đăng ký học chuyển tiếp ThS, CTNCS).

Thông tin chi tiết, người quan tâm có thểxem tệp đính kèm.