Hoạt động tình nguyện của nhóm học bổng Happel tại Huế

Từ ngày 02 – 25. 7.2011, nhóm Học bổng Happel của trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức khóa dạy kèm nhằm ôn tập lại kiến thức cơ bản cho các em học sinh trường Tiều học Hương Long, xã Hương Long, thành phố Huế; tham gia các hoạt động giúp nông dân trên địa bàn xã Hương Long và xã A Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế trong hoạt động tình nguyện, làm vệ sinh cảnh quan và phát triển sản xuất.

Đây là một hoạt động thường niên trong chương trình hoạt động của nhóm học bổng Happel – Trường Đại học Nông Lâm Huế trong năm 2011 của Đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế và của Trung tâm hợp tác Giáo dục và Dạy nghề – Hội khuyến học Việt Nam. Thông qua hoạt động này, nhóm học bổng Happel muốn chia sẻ những thông tin về học bổng, các hoạt động của nhóm cho các bạn sinh viên năm thứ nhất để trong thời gian sắp đến nhóm học bổng Happel sẽ kết hợp cùng các bạn được nhận các học bổng khác trong toàn trường thành lập nhóm học bổng của trường Đại học Nông Lâm Huế, trực thuộc trường Đoàn trường Đại học Nông Lâm, đồng thời tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội cũng như tư vấn về việc tiếp xúc và đăng ký các học bổng cho sinh viên toàn trường.

Bạn Nguyễn Thị Kim Chi, nhóm Happel đang dạy học cho 1 em học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Hương Long, thành phố Huế

Học bổng Happel là sản phẩm của sự hợp tác giữa Trung Tâm Hợp Tác Giáo dục và Dạy nghề, Hội khuyến học Việt Nam, quỹ học bổng Happel và trường ĐH Nông Lâm Huế trao cho những học sinh nghèo, hiếu học và có ý chí vượt lên trong khó khăn.

Một trong những hoạt động của quỹ học bổng Happel Đức tại Việt Nam hỗ trợ công cuộc xoá đói giảm nghèo tại địa phương thông qua giáo giục. Theo đó, Happel mong muốn tạo cơ hội cho học sinh khá, giỏi và xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, ưu tiên học sinh ở vùng sâu, vùng xa, học sinh là con em dân tộc có điều kiên tiếp cận với giáo giục đại học.

Quỹ Happel chờ đợi các em được nhận học bổng này cam kết phục vụ một thời gian nhất định cho một cộng đồng nghèo sau khi tốt nghiệp để thực hiên công viêc hoàn trả coi như là hoàn trả lại số tiền Happel đã trợ giúp trong suốt thời gian học tập tại trường. Ngoài ra Quỹ happel cũng hy vọng là các em sẽ trở về quê mình sinh ra để làm việc, đóng góp trong lĩnh vực phát triển nông thôn.