Diễn đàn chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên cho sinh viên đầu khóa

Thực hiện kế hoạch hoạt động truyền thông lồng ghép về dân số sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình năm 2013. Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2013, tại Nhà Đa chức năng của trường Đại học Nông Lâm; Ban Công tác Sinh viên – Đại học Huế phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Nông Lâm và Chi cục Dân số kế hoạch hoá gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Diễn đàn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” cho sinh viên năm thứ nhất tại trường

Thông qua diễn đàn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, các kiến thức về phòng chống HIV/AIDS cho sinh viên, đồng thời tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các sinh viên trong toàn trường.

Tham dự chương trình, về phía Đại học Huế có ThS. Nguyễn Duy Chinh – Trưởng Ban Công tác Sinh viên Đại học Huế; Bác sĩ CKII Tôn Thất Chiểu- Phó Chi cục trưởng, chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế; Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp, chi cục Dân số – KHHGĐ. Về phía nhà trường, có ThS. Trần Võ Văn May – Quyền Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng với hơn 500 sinh viên là đại diện các lớp năm thứ nhất trong toàn trường.

Tại Diễn đàn, toàn thể sinh viên được nghe các báo cáo về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trên toàn quốc và tại tỉnh Thừa Thiên Huế; công tác phòng chống HIV/AIDS đối với sinh viên hiện nay. Ngoài ra, các sinh viên đã tham gia trao đổi, chia sẻ trực tiếp, tiếp cận các kỹ năng tuyên truyền cùng với ban tổ chức, cán bộ của Chi cục Dân số – KHHGĐ về các vấn đề liên quan rất cần thiết và bổ ích cho sinh viên hiện nay.

BSCKI Nguyễn Văn Toàn trình bày báo cáo về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN,TN

ThS. Nguyễn Duy Chinh phát biểu khai mạc Diễn đàn

Giao lưu, trao đổi trực tiếp tại diễn đàn