Bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở

Sáng ngày 30.01, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Bảo vệ Luận án Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Tạ Nhân Ái, chuyên ngành Chăn nuôi động vật.

Đề tài: “Ảnh hưởng của các chế độ bổ sung thức ăn đến sự phát triển bộ máy tiêu hóa bê từ 0 đến 12 tuần tuổi và khả năng sinh trưởng phát triển ở giai đoạn tiếp theo“, được nghiên cứu từ năm 2007 đến 2009. Đề tài trên đã đưa ra một số kết luận, như: khả năng tiết sữa nuôi con của bò nội (bò vàng) thấp; cỏ, thức ăn tinh dạng thỏi nén, hoặc hỗn hợp cả hai, đều làm tăng quá trình phát triển về khối lượng mô tươi, dung tích và kích thước của các bộ phận thuộc hệ thống tiêu hóa của của bê bú sữa; bổ sung thức ăn cho bê bú sữa ngay trong những ngày đầu tiên đã kích thích quá trình biệt hóa các tổ chức mô dạ cỏ….

Nghiên cứu sinh Tạ Nhân Ái đã bảo vệ thành công đề tài trên. Hội đồng bảo vệ đã đánh giá cao quá trình kết quả nghiên cứu của đề tài, và có thể ứng dụng vào giảng dạy trong thực tiễn chăn nuôi.