Lễ bảo vệ Luận án tiến sỹ của NCS Nguyễn Duy Quỳnh Trâm và NCS Ngô Trí Dũng

Vừa qua, Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ của Nghiên cứu sinh Nguyễn Duy Quỳnh Trâm – Giảng viên Khoa Thủy sản; Nghiên cứu sinh Ngô Trí Dũng, Giảng viên khoa Lâm nghiệp, trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra thành công tại Đại học SLU, Thụy điển và AIT, Thái lan

Tham gia Hội đồng bảo vệ luận án gồm 5 GS từ Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển và tham gia phản biện luận án là GS. David Little – ĐH Sterling (Anh). Luận án có tựa đề “Xác định giá trị dinh dưỡng một số loại thức ăn địa phương nuôi cá trê lai trong hệ thống chăn nuôi nông hộ ở miền Trung, Việt Nam”. Đề tài đã xác định giá trị dinh dưỡng và tỷ lệ tiêu hóa một số loại thức ăn như bột lá sắn, khô lạc, khô đỗ tương, khô dầu mè và bột đầu tôm. Đề tài cũng đã xác định nhu cầu lysine và các axit amin khác dựa vào khái niệm protein lý tưởng cho cá trê lai. Từ các kết quả nghiên cứu, tác giả đã đề xuất nhu cầu lysine cho cá trê lai và thay thế một phần bột đầu tôm và bột lá sắn cho bột cá trong khẩu phần để hạ giá thành. Đề tài trên của Nghiên cứu sinh Nguyễn Duy Quỳnh Trâm đã được Hội đồng đánh giá cao.


Vào ngày 29 tháng 11, tại AIT Thái lan, NCS Ngô Trí Dũng – Giảng viên Khoa Lâm nghiệp, chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Natural Resources Management) cũng đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, với đề tài “Khảo sát các điều kiện đảm bảo tính bền vững cho hệ thống quản lý rừng cộng đồng ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế”.