Phòng công tác sinh viên

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN

Department of Students Affair

Điện thoại: 0234. 3538032     Fax: +84(0)234. 3524923

Email: ctsv@huaf.edu.vn

1. Cơ cấu tổ chức: Số lượng CBVC: 8 người

TRƯỞNG PHÒNG:ThS.Trần Võ Văn May;                   Email: tranvovanmay@huaf.edu.vn

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG: ThS. Nguyễn Nam Quang;   Email:nguyennamquang@huaf.edu.vn

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG: ThS. Thái Doãn Hùng;          Email: thaidoanhung@huaf.edu.vn

1. Chức năng và nhiệm vụ

2.1. Chức năng

– Tham mưu cho Hiệu trưởng và Đảng ủy về công tác chính trị tư tưởng và công tác sinh viên trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hình thành nhân cách và phẩm chất đạo đức tốt đẹp cho sinh viên thông qua các chương trình hành động cụ thể. Triển khai các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đến sinh viên.

– Thiết lập mối quan hệ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tổ chức các hoạt động, chương trình hỗ trợ sinh viên và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của nhà trường. Xây dựng phòng trở thành trung tâm kết nối giữa sinh viên với gia đình, nhà trường và xã hội.

2.2. Nhiệm vụ

– Xây dựng kế hoạch về công tác chính trị, tư tưởng cho sinh viên; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để báo cáo, đề xuất biện pháp kịp thời lên Ðảng uỷ, BGH nhà trường, Ban công tác HSSV Đại học Huế.

– Tổ chức các hoạt động: Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên; Đối thoại sinh viên với Hiệu trưởng; Sinh hoạt ngoại khóa… để giáo dục tư tưởng chính trị, phổ biến các nội quy, quy định của nhà trường, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội.

– Quản lý sinh viên trong quá trình tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cũng như các đơn vị, tổ chức khác (cả trong và ngoài trường) để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh;

– Phát hiện, bồi dưỡng sinh viên ưu tú để giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng; xét hồ sơ xin vào Đảng và tổ chức kết nạp Đảng cho sinh viên.

– Thường trực ban tư vấn tuyển sinh Đại học và Cao đẳng, trực tiếp triển khai các công việc liên quan tới công tác tuyển sinh hàng năm.

– Tổ chức nhập học cho thí sinh trúng tuyển (hệ chính quy) vào trường sau các kỳ thi tuyển sinh; Biên soạn và cập nhật Sổ tay sinh viên, Thẻ sinh viên tích hợp để cấp cho sinh viên; Phân lớp và quản lý các lớp thông qua hệ thống Cố vấn học tập và Ban cán sự lớp.

– Quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú thông qua việc cấp và xác nhận Sổ cư trú cho sinh viên theo từng học kỳ; quản lý hồ sơ sinh viên và cập nhật dữ liệu vào phần mềm Quản lý giáo dục của nhà trường. Phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức quản lý nơi cư trú để quản lý tốt sinh viên.

– Giải quyết các thủ tục hành chính, các công việc của sinh viên theo Quy trình phục vụ sinh viên, đảm bảo đúng quyền lợi, nghĩa vụ của sinh viên. Thực hiện điều động sinh viên tham gia các hoạt động theo yêu cầu của nhà trường, Ban CTHSSV Đại học Huế và các tổ chức khác khi có đủ tính pháp lý.

– Thường trực kiêm thư ký các hội đồng cấp trường: Khen thưởng – kỷ luật; Đánh giá rèn luyện; Xét học bổng… cho sinh viên; Uỷ viên Hội đồng: Xét điều kiện dự thi, Công nhận chuẩn đầu vào, Xét tốt nghiệp  cho sinh viên các hệ;

– Tổ chức giám sát, tuyên truyền sinh viên thực hiện nội quy, quy định của nhà trường; Đôn đốc, vận động sinh viên trong việc đóng học phí và các khoản đóng góp khác theo các hoạt động của các tổ chức trong và ngoài trường;

–  Thống kê, báo cáo sự biến động số lượng và tình hình học tập, rèn luyện của sinh viên theo từng học kỳ lên Ban giám hiệu nhà trường, Ban công tác HSSV ĐHH; đồng thời tham mưu, đề xuất lên các cấp các phương án cải thiện kịp thời.

– Đầu mối liên hệ với gia đình sinh viên để thông báo tình hình học tập, rèn luyện, phối hợp quản lý sinh viên

– Quản lý trung tâm Phục vụ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp (SBC); thiết lập quan hệ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài trường tìm kiếm các nguồn học bổng và cung cấp cho sinh viên những dịch vụ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu về sinh hoạt, học tập các chứng chỉ, văn bằng và tìm kiếm, hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Thông qua trung tâm SBC để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của nhà trường với xã hội.

– Thường trực ban liên lạc cựu sinh viên, xây dựng mối liên hệ giữa sinh viên với nhà trường và xã hội qua các năm đào tạo để đánh giá chất lượng chuẩn đầu ra, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

– Thành viên ban quản trị, đại diện nhà trường trong việc trao đổi thông tin với sinh viên và xã hội về các vấn đề của người học trên các trang thông tin xã hội, trang website của nhà trường.

thirteen − 4 =