Sáng ngày 6/4, trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức Chương trình hội thảo quốc gia về nhiên cứu ứng dụng cơ khí công nghệ đáp ứng công nghiệp 4.0. Tham dự hội thảo có PGS. TS Nguyễn Duy Lâm, phó chủ tịch hội khoa học lương thực thực phẩm Việt nam, PGS.TS Lê Văn An, hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Huế cùng các vị giáo sư tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học đầu ngành lĩnh vực cơ khí công nghệ trên toàn quốc và quốc tế.
Phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Văn An, hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Huế khẳng định, trong bối cảnh cuộc cánh mạng 4.0 công nghệ cao, tiên tiến đã và đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới và lan tỏa trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, việc nghiên cứu ứng dụng cơ khí – công nghiệp đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Hội thảo lần này có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ nhà quản lý, các nhà khoa học hoạt động trên toàn quốc và địa phương thông qua hoạt động giao lưu, trao đổi về lĩnh vực chuyên môn, báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học mới và giúp nhà trường tiếp cận, đưa vào chương trình giảng dạy trong thời gian tới.
Có 12 báo cáo đã được các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên đến từ học viện nông nghiệp Việt nam, viện nghiên cứu rau quả Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, trường đại học AGrosup Dijon Pháp, đại học văn lang tp HCM, đại học Tây nguyên, đại học cần thơ, đại học thủy lợi Hà nội, đại học nông lâm Huế và trường Cao đẳng công nghiệp Huế trình bày trong hội thảo lần này. Các đề tài tập trung về vấn đề nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mang tính ứng thực tiễn.
Hội thảo là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa cơ khí công nghệ trường Đại học Nông lâm Huế.
Lê Huy – Tuấn Anh