Từ ngày 21-22 tháng 07 năm 2016, Đại diện Phòng KHCN-HTQT và đoàn cán bộ nghiên cứu của Trường Đại học Nông Lâm Huế đã tham gia “Hội thảo khoa học quốc tế về hợp tác nghiên cứu và mạng lưới hoạt động về sự ổn định lương thực, an toàn thực phẩm và an ninh dinh dưỡng trong Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ III – Tập trung về lúa nếp, giá trị sản phẩm gạo nếp và an toàn thực phẩm” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) tổ chức.
- Tình hình sản xuất và nghiên cứu lúa nếp ở miền Trung Việt Nam- TS. Nguyễn Quang Cơ, Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm Huế
- Bảo quản và chế biến lúa nếp ở Quảng Trị, Việt Nam – TS. Nguyễn Hiền Trang và TS. Nguyễn Đức Chung, Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế
- Tình hình sản xuất lúa nếp tại tỉnh Gia Lai – PGS. TS Nguyễn Danh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai
- Sự lây nhiễm độc tố nấm và các chủng nấm sinh độc tố trong lúa nếp và một số loại lúa ở các nước tiểu vùng sông Mekong – PGS. TS. Warapa Warapa Mahakarnchanakul -Khoa công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Kasetsart, Thái Lan
- Thực trạng thị trường gạo nếp ở Thái Lan – TS. Orachos Napasintuwong – Khoa Kinh tế, Đại học Kasetsart
- Chất lượng vi sinh vật trong nếp và sản phẩm gạo nếp ở vùng Đông Bắc Thái Lan và tỉnh Savannakhet, Lào – TS. Chuenjit Chancharoonpong – Khoa Tài nguyên và nông nghiệp, Đại học Kasetsart
- Sự bất dục hạt lúa được quan sát ở giống lúa phổ biến, Thadokkham1, trong mùa khô tại phía Nam nước Lào – Một quy trình đơn giản khảo sát sự bất dục của hạt lúa do cảm ứng nhiệt độ tại ruộng lúa địa phương – TS. Phoudalay Lathvilayvong – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giống lúa Thasano – Savannakhet – Lào
- Ảnh hưởng của các biện pháp kỹ thuật cải thiện đất cát nhiễm mặn đến năng suất lúa ở vùng Đông Bắc Thái Lan do TS. Suphasit Sitthaphanit – Khoa Tài nguyên và nông nghiệp, Đại học Kasetsart