Đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm thăm và làm việc tại thành phố Saijo, Nhật Bản

Từ ngày 14 – 17/10/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế gồm PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng và GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng cùng đoàn công tác của thành phố (TP.) Huế đã có chuyến thăm và làm việc tại TP. Saijo, Nhật Bản theo lời mời của Thị trưởng nhân dịp kỷ niệm 20 năm sáp nhập và mở rộng thành phố Saijo.

Đoàn công tác của Trường ĐHNL và thành phố Huế thăm và làm việc tại thành phố Saijo, Nhật Bản (Nguồn: https://huecity.gov.vn/)
Đoàn công tác của Trường ĐHNL và thành phố Huế thăm và làm việc tại thành phố Saijo, Nhật Bản (Nguồn: huecity.gov.vn/)

Đoàn công tác của Nhà trường đã tham dự phiên làm việc với Thị trưởng và lãnh đạo thành phố, tham gia phiên gặp gỡ do Hiệp hội giao lưu quốc tế Nhật Bản của thành phố Saijo. Cũng trong chuyến công tác, lãnh đạo Nhà trường cũng đã có buổi trao đổi và làm việc với Đại học Kyoto, Đại học Ehime về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên. Đoàn cũng đã tham gia các hoạt động tiêu biểu và đặc trưng của thành phố Saijo, thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp, trường học tại thành phố Saijo. Chuyến đi đã tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, giữa trường ĐHNL với các đối tác, tập trung vào các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và khoa học.

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Ông Tamai Toshihisa - Thị trưởng thành phố Saijo
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Ông Tamai Toshihisa – Thị trưởng thành phố Saijo
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Thị trưởng TP Saijo và ông Phan Thiên Định - Chủ tịch HĐND TP Huế
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Thị trưởng TP Saijo và ông Phan Thiên Định – Chủ tịch HĐND TP Huế

Được biết, Trường ĐHNL và Khoa Sau đại học về Nghiên cứu môi trường toàn cầu (GSGES), Đại học Kyoto đã có hợp tác nghiên cứu các hoạt động phòng chống thiên tai ở Saijo vào tháng 12/2005 thông qua dự án hỗ trợ giáo dục phòng chống thiên tai do JICA tài trợ. Từ thành công của các hoạt động này, đã làm cơ sở cho các trao đổi, giao lưu và đến nay TP. Huế và TP. Saijo trở thành thành phố kết nghĩa.

Trao đổi và làm việc với các GS. của ĐH Kyoto và ĐH Ehime, Nhật Bản
Thăm trường THPT thực nghiệm Nông nghiệp, TP. Saijo
Tham quan các mô hình canh tác nông nghiệp đặc trưng, bền vững tại thành phố Saijo

Chuyến thăm và làm việc tại thành phố Saijo đã đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHNL và các đối tác Nhật Bản. Đây là dịp để các bên đã trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu, mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường trên trường quốc tế.