Ngành Cơ khí bảo quản chế biến nông sản thực phẩm
1. Kiến thức
– Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin; đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; Có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
– Có kiến thức cơ bản về toán, lý, hóa học đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.
– Có trình độ B tin học và sử dụng được một số phần mềm máy tính thông dụng cho chuyên ngành.
– Có trình độ Anh văn B hoặc IELTS 4.0; TOEFL 350; TOEIC 300
– Có hiểu biết về kiến thức cơ sở thuộc khối ngành kỹ thuật công nghiệp
– Có kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí bảo quản, chế biến. Có kiến thức cần thiết về các quá trình công nghệ trong sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm có sự tác động của máy móc, thiết bị liên quan.
2. Kỹ năng
– Kỹ năng nghề nghiệp Vận hành và bảo dưỡng, sửa chữa các máy móc thiết bị, kho bãi, dây chuyền phục vụ quá trình sản xuất, bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp.
– Có khả năng chủ động nghiên cứu, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào quá trình sản xuất. Tính toán, thiết kế, chế tạo các thiết bị và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm.
– Kỹ năng về tổ chức quản lý điều hành; Tư vấn, kiểm tra, giám sát kỹ thuật, lắp đặt thiết bị tại các cơ sở sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
– Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.
– Kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề nảy sinh trong quá trình thiết kế, chế tạo; bảo dưỡng, sửa chữa và lắp đặt thiết bị.
3. Thái độ, hành vi
– Có ý thức trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
– Có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết các vấn đề mới trong sản xuất nông nghiệp của Việt Nam và thế giới.
– Có tính hòa đồng, kiên nhẫn, năng động và sáng tạo, biết khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
4. Vị trí công tác và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp
– Sau khi ra trường có khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý, kiểm định và chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm; Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; Các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp; Các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh máy móc thiết bị; bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm. Các tổ chức phi chính phủ.
5. Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
– Có khả năng tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các trình độ sau đại học trong và ngoài nước
– Có khả năng tự học nâng cao trình độ để đảm nhận tốt những nhiệm vụ về quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.