Giới thiệu
Sứ mạng và mục tiêu phát triển  
Sơ lược lịch sử  
Điều lệ trường đại học  
Tổ chức  
Báo cáo 3 công khai  
Trang truyền thống  
Hoạt động đào tạo  
Nghiên cứu khoa học  
Hợp tác quốc tế  
Video clips    
    Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế - 50 năm hình thành và phát triển (1967 - 2017)
        Cơ cấu tổ chức
Đảng Bộ  
Ban giám hiệu  
Hội đồng trường  
Hội đồng Khoa học và Giáo dục  
Phòng chức năng  
Hội và Đoàn thể  
Các Khoa  
Viện và Trung Tâm  
        Đào tạo
Đào tạo ĐH theo tín chỉ  
Đào tạo ĐH theo niên chế  
Đào tạo Cao đẳng  
Đào tạo sau Đại học  
Đào tạo Hệ vừa học vừa làm
Chuẩn đầu ra các ngành đào tạo Đại học và Cao đẳng
Danh sách SV tốt nghiệp  
        Khoa học & Công nghệ
Danh mục các NV KH&CN (2011-2016)  
Văn bản QL ĐT, DA cấp QG, cấp Bộ & cấp ĐHH  
Biểu mẫu QL NV KH&CN cấp QG  
Biểu mẫu QL ĐT KH&CN cấp Bộ  
Biểu mẫu QL ĐT KH&CN cấp ĐHH  
Quy trình QL và thực hiện ĐT các cấp  
Các Hiệp ước –Nghị định thư  
        Hợp tác quốc tế
Văn bản Hợp tác quốc tế  
Các dự án đã & đang thực hiện  
Danh mục các DA HTQT về KHCN  
        Lượt truy cập
 
IP của bạn: 54.146.135.173
 
        Liên kết website
 
Khoa học và Công nghệ
Đưa khoa học đến với đời sống * Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm Huế (1967 – 2017): Trường Đại học Nông Lâm Huế đóng góp cho sự phát triển nền nông nghiệp * Trường ĐHNL Huế tham gia Hội thảo với chủ đề thiết kế cảnh quan nông nghiệp và nông thôn * Công ty TNHH Nhật Huy Khang tặng quà Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1967-2017) * Thông báo tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế cho NCS Nguyễn Thị Hải 
Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”
13.05.2016 16:16

Được sự cho phép của Đảng ủy, BGH Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) – Đại học Huế (ĐHH), vừa qua, Khoa Cơ khí – Công nghệ (CK-CN) và Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”.


PGS.TS Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng, khai mạc hội thảo

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Phó giám đốc Đại học Huế phát biểu tại hội thảo

Đây là một trong các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm Huế (ĐHNL) – Đại học Huế (ĐHH). Sự kiện này cũng đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc trong hơn 17 năm xây dựng và phát triển Khoa Cơ khí – Công nghệ - Trường ĐHNL – ĐHH. Thông qua hội thảo, nhiều kế hoạch hợp tác, trao đổi chuyên môn giữa Khoa và các nhà khoa học đầu ngành về công nghệ thực phẩm (CNTP) và công nghệ sau thu hoạch (CNSTH) trong nước và quốc tế đã được phôi thai và sẽ triển khai trong tương lai gần.

Đến dự hội thảo, về phía lãnh đạo Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Phó giám đốc Đại học Huế. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đinh Vương Hùng - Chủ tịch hội đồng trường, Trưởng phòng TCHC.

Hội thảo lần này có sự tham gia của nhiều diễn giả là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; các nhà chuyên môn; các doanh nghiệp uy tín như Giáo sư, Viện sĩ Park Kwan Hwa -Nguyên chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Hàn Quốc, GS.TSKH. Lưu Duẩn – Phó chủ tịch Hội VAFoST và các nhà khoa học từ VAFoST; GS.TS. Lê Đức Ngoan –Trường ĐH NL Huế; PGS.TS. Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Tp HCM, PGS.TS. Đặng Minh Nhật – Phó trưởng Khoa Hóa kỹ thuật, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, TS.Đỗ Chí Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm Đà Nẵng; TS.Lê Văn Luận – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trường CĐ Công nghiệp Huế; PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội… Các nhà chuyên môn từ các cơ quan quản lý trong lĩnh vực CNTP và VSAT; chuyên viên các Sở, Ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội thảo cũng có sự tham gia đông đảo các doanh nghiệp hoạt động về các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thực phẩm và các hãng thông tấn, báo chí Trung ương và Địa phương…..

Mở đầu hội thảo là phát biểu khai mạc của PGS.TS. Lê Văn An. Trong bài phát biểu, thầy nhấn mạnh vai trò quan trọng của vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Đây là vấn đề phức tạp, đặc biệt nhạy cảm, liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp và toàn xã hội hiện nay. Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc. Thầy đánh giá cao nỗ lực của BTC hội thảo trong việc tổ chức chu đáo, đúng quy định.

    

Giáo sư, Viện sĩ Park Kwan Hwa -Nguyên chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Hàn Quốc trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo


 GS.TS. Lê Đức Ngoan –Trường ĐH NL Huế trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

Tiếp theo, Hội thảo đã được nghe nhiều báo cáo khoa học trình bày các nghiên cứu chuyên sâu cũng như những chia sẻ bổ ích của các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, công nghệ bảo quản chế biến nông sản thực phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, an toàn lương thực…qua các báo cáo như: Sinh tổng hợp ethylene nội bào và ứng dụng trong bảo quản quả sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm của TS. Nguyễn Văn Toản - Trường ĐHNL Huế; Thực trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi của GS.TS Lê Đức Ngoan - Trường ĐHNL Huế; An toàn thực phẩm – rào cản lớn nhất đối với việc xuất khẩu nông sản thực phẩm trong thời kỳ hội nhập của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội...

     

Các đại biểu tham quan các sản phẩm chế biến và bảo quản sau thu hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hội thảo

Tại hội thảo, nhiều sản phẩm và các poster giới thiệu các sản phẩm đạt chuẩn về ATVSTP do các giảng viên, NCS, học viên cao học và sinh viên Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường ĐHNL Huế sản xuất đã thu hút sự chú ý của các đại biểu, quan khách tham dự hội thảo.

TS.Nguyễn Văn Toản – Trưởng khoa CK-CN nhận quyết định thành lập chi hội VAFoST-Huế

Dịp này, nhằm đánh dấu sự lớn mạnh trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao sản phẩm KH&CN trong lĩnh vực CNTP, CNSTH và quản lý chất lượng thực phẩm của Khoa CK-CN trong hơn 17 năm qua, Khoa CK-CN, Trường ĐHNL Huế phối hợp với VAFoST thành lập Chi hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tại Trường Đại học Nông Lâm Huế (VAFoST-Huế). PGS.TS Nguyễn Duy Lâm - Phó chủ tịch Hội VAFoST đã trân trọng trao quyết định thành lập Chi hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm cho TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ khí – Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm Huế.

Bên lề hội thảo, nhiều hoạt động chuyên môn cũng đã được tổ chức kết hợp với chương trình Lễ hội Festival Huế 2016 như hoạt động hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Phát tờ rơi về khuyến cáo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm diễn ra hoạt động của Festival Huế 2016.

 


Hội thảo chụp hình lưu niệm

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về Khoa và Nhà trường trong mắt bạn bè đồng nghiệp và tạo được các hiệu ứng tích cực với xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng trong vấn đề VSAT thực phẩm.Phạm Việt HùngGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác:Lên đầu trang
        Tìm kiếm
 
 
        TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG
   
        Phần mềm Quản lý giáo dục (UIIS)
 
 
        Liên kết nhanh
   
        Bài viết được quan tâm
 
Thu học phí chính quy đợt 2 học kỳ II năm học 2016-2017
Thông báo Chương trình BÔNG LÚA VÀNG năm 2017
Trường ĐHNL Huế thông báo Kết quả thi tuyển dụng viên chức chỉ tiêu năm 2016
Nội dung ôn thi môn thi Kiến thức chung, kỳ thi tuyển dụng viên chức chỉ tiêu năm 2016
Trường ĐHNL Huế: Nhiều hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1967-2017)
Thông báo Gặp mặt các ứng viên trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức chỉ tiêu năm 2016
Lễ trao giải và bế mạc Giải bóng đá Nam CBVC&LĐ 2017 trường ĐHNL Huế
 
        Thư viện ảnh
 
Ngày hội việc làm năm 2015
Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020
Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020
Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020
Khoa học Công nghệ
Ngày hội việc làm năm 2015
 
        Liên kết Website
 

 

 

 

 
        Liên kết website
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files
Bản quyền thuộc Trung tâm thông tin Thư viện ĐHNL-Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 054.3522535 và 054.3525049. Fax: 084.54.3524923. Email: admin@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.