Giới thiệu
Sứ mạng và mục tiêu phát triển  
Sơ lược lịch sử  
Chứng nhận kiểm định CLGD  
Cơ cấu tổ chức  
Công khai Trường Đại học  
Trang truyền thống  
Hoạt động đào tạo  
Nghiên cứu khoa học  
Hợp tác quốc tế  
Video clips  
   Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐH Nông Lâm - ĐHH (1967-2017)
  Trường ĐH Nông Lâm - ĐHH 50 năm hình thành và phát triển
        Các tổ chức
Đảng Bộ  
Hội đồng trường  
Ban giám hiệu  
Hội đồng Khoa học và Giáo dục  
Phòng chức năng  
Hội và Đoàn thể  
Các Khoa  
Viện và Trung Tâm  
        Đào tạo
Đào tạo ĐH theo tín chỉ  
Đào tạo ĐH theo niên chế  
Đào tạo Cao đẳng  
Đào tạo sau Đại học  
Đào tạo Hệ vừa học vừa làm
Chuẩn đầu ra các ngành đào tạo Đại học và Cao đẳng
Danh sách SV tốt nghiệp  
        Khoa học & Công nghệ
Danh mục các NV KH&CN (2011-2016)  
Văn bản QL ĐT, DA cấp QG, cấp Bộ & cấp ĐHH  
Biểu mẫu QL NV KH&CN cấp QG  
Biểu mẫu QL ĐT KH&CN cấp Bộ  
Biểu mẫu QL ĐT KH&CN cấp ĐHH  
Quy trình QL và thực hiện ĐT các cấp  
Các Hiệp ước –Nghị định thư  
        Hợp tác quốc tế
Văn bản Hợp tác quốc tế  
Các dự án đã & đang thực hiện  
Danh mục các DA HTQT về KHCN  
        Lượt truy cập
 
IP của bạn: 54.82.29.141
 
        Liên kết website
 
Khoa học và Công nghệ
Trường ĐHNL Huế ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH MTV phát triển nông nghiệp Souk Houng Heang (SHH) * Thông báo kiểm tra bài thi học kỳ 1 (2017-2018) * Trường ĐHNL Huế: Lịch thi môn Ngoại ngữ, Tin học kỳ tuyển dụng viên chức chỉ tiêu năm 2017 * Nghiệm thu đề tài xây dựng mô hình cơ sở an toàn dịch bệnh lở mồm long móng và tai xanh tại tỉnh Hà Tĩnh * Trường ĐHNL Huế: Danh sách các ứng viên đủ điều kiện dự tuyển kỳ tuyển dụng viên chức chỉ tiêu năm 2017 và lịch gặp mặt các ứng viên 
Phòng Thí nghiệm Trung tâm được công nhận đạt chuẩn FAO-IAG về kiểm định năng lực phân tích thức ăn gia súc
05.11.2015 02:43

Tháng 4 năm 2015, phòng Thí nghiệm Trung tâm, Khoa Chăn nuôi - Thú y, trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế đã đăng ký tham gia kiểm định năng lực phân tích thức ăn gia súc do FAO-IAG (Food and Agriculture Organisation of United Nations – International Analytic Group) tổ chức. Đây là hoạt động thường niên do FAO phối hợp với IAG tổ chức và được điều hành bởi Viện Dinh dưỡng và Thức ăn động vật, Cục Sức khỏe và An toàn thực phẩm Áo.

Mục tiêu của hoạt động này nhằm kiểm định năng lực phân tích của các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Năm 2015,  đã có 119 phòng thí nghiệm thuộc 48 quốc gia tham gia kiểm định, trong đó có 03 phòng thí nghiệm ở Việt Nam.
 
Các mẫu thức ăn thô và thức ăn hỗn hợp được mã hóa theo chuẩn quốc tế và gửi đến các phòng thí nghiệm để tiến hành phân tích độc lập. Năng lực của mỗi phòng thí nghiệm được đánh giá dựa trên phép phân tích thống kê kết quả thu nhận từ tất cả các phòng thí nghiệm qua các thông số:  giá trị trung bình, trung vị, độ lệch chuẩn, hệ số biến thiên. Trước khi tính toán, Dixon test được sử dụng để loại bỏ các giá trị ngoại biên. Sau đó, giá trị z được tính toán dựa trên giá trị trung bình và độ lệch chuẩn.

z = (kết quả phân tích của phòng thí nghiệm – giá trị trung bình)/độ lệch chuẩn
Nếu |z|<2: kết quả phân tích đạt chuẩn
        2<|z|<3: độ chính xác của kết quả phân tích bị nghi ngờ 
        |z|>3: kết quả phân tích không được chấp nhận 

Phòng Thí nghiệm Trung tâm đã đăng ký kiểm định năng lực phân tích các thành phần cơ bản trong thức ăn gồm độ ẩm, protein thô, lipid thô, xơ thô, và khoáng tổng số  theo các phương pháp của AOAC (Association of Official Agricultural Chemists). Tháng 10 năm 2015, FAO đã công bố kết quả kiểm định. Theo đó, kết quả phân tích do phòng Thí nghiệm Trung tâm thực hiện đều nằm trong nhóm các phòng thí nghiệm có độ chính xác cao với giá trị z dao động từ -0,6 đến 0,1. Vì vậy, phòng Thí nghiệm Trung tâm đã được FAO-IAG cấp giấy chứng nhận tham gia  kiểm định năng lực phân tích thức ăn  với kết quả tốt.

Kết quả kiểm định đã ghi nhận sự cố gắng vượt bậc của các nghiên cứu viên, đồng thời minh chứng rằng phòng Thí nghiệm Trung tâm là địa chỉ tin cậy để các nhà khoa học hợp tác nghiên cứu và các công ty sản xuất kinh doanh thức ăn gia súc gửi mẫu đánh giá chất lượng sản phẩm. Sau thành công bước đầu này, phòng Thí nghiệm Trung tâm sẽ có kế hoạch cải thiện năng lực tiến tới chuẩn hóa phân tích các chỉ tiêu khác mà phòng có thể thực hiện để tiếp tục đăng ký kiểm định trong những năm tới.




(Theo Khoa CNTY)



Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác:



Lên đầu trang
        Tìm kiếm
 
 
        TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG
   
        Phần mềm Quản lý giáo dục (UIIS)
 
 
        Liên kết nhanh
   
        Bài viết được quan tâm
 
10 sự kiện tiêu biểu của trường Đại học Nông Lâm Huế năm 2017
Trao đổi thông tin với Giáo sư Jean-Michel Baleynaud, trường ĐH Toulouse 3, Cộng Hòa Pháp
Thông báo tuyển sinh Cao học lần 1 năm 2018
Trường ĐHNL Huế: 25 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Viethope năm học 2017 - 2018
Trường ĐHNL Huế: Danh sách các ứng viên đủ điều kiện dự tuyển kỳ tuyển dụng viên chức chỉ tiêu năm 2017 và lịch gặp mặt các ứng viên
Thông báo tuyển sinh Nghiên cứu sinh năm 2018
Thông báo liên kết tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2018 của trường ĐH Thủy lợi và trường ĐHNL, ĐHH
 
        Thư viện ảnh
 
Ngày hội việc làm năm 2015
Khoa học Công nghệ
Ngày hội việc làm năm 2015
Ngày hội việc làm năm 2015
Tặng hoa chúc mừng
Tặng hoa chúc mừng
 
        Liên kết Website
 

 

 

 

 
        Liên kết website
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files
Bản quyền thuộc Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 0234.3522535 và 0234.3525049. Fax: 084.234.3524923. Email: admin@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.