Giới thiệu
Sứ mạng và mục tiêu phát triển  
Sơ lược lịch sử  
Chứng nhận kiểm định CLGD  
Cơ cấu tổ chức  
Công khai Trường Đại học  
Trang truyền thống  
Hoạt động đào tạo  
Nghiên cứu khoa học  
Hợp tác quốc tế  
Video clips  
   Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐH Nông Lâm - ĐHH (1967-2017)
  Trường ĐH Nông Lâm - ĐHH 50 năm hình thành và phát triển
        Các tổ chức
Đảng Bộ  
Hội đồng trường  
Ban giám hiệu  
Hội đồng Khoa học và Giáo dục  
Phòng chức năng  
Hội và Đoàn thể  
Các Khoa  
Viện và Trung Tâm  
        Đào tạo
Đào tạo ĐH theo tín chỉ  
Đào tạo ĐH theo niên chế  
Đào tạo Cao đẳng  
Đào tạo sau Đại học  
Đào tạo Hệ vừa học vừa làm
Chuẩn đầu ra các ngành đào tạo Đại học và Cao đẳng
Danh sách SV tốt nghiệp  
        Khoa học & Công nghệ
Danh mục các NV KH&CN (2011-2016)  
Văn bản QL ĐT, DA cấp QG, cấp Bộ & cấp ĐHH  
Biểu mẫu QL NV KH&CN cấp QG  
Biểu mẫu QL ĐT KH&CN cấp Bộ  
Biểu mẫu QL ĐT KH&CN cấp ĐHH  
Quy trình QL và thực hiện ĐT các cấp  
Các Hiệp ước –Nghị định thư  
        Hợp tác quốc tế
Văn bản Hợp tác quốc tế  
Các dự án đã & đang thực hiện  
Danh mục các DA HTQT về KHCN  
        Lượt truy cập
 
IP của bạn: 54.198.210.67
 
        Liên kết website
 
Cơ cấu tổ chức » Các Khoa
Thông báo tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Đại học Huế cho NCS Nguyễn Thị Trúc Mai * 08 suất học bổng ngắn hạn tại Đại học Kyoto, Nhật Bản * Nhiều cơ hội cho SV trường ĐHNL Huế sang học tập và làm việc tại Nhật Bản * Trường ĐHNL Huế có thêm 01 NGND và 02 NGƯT được Chủ tịch nước phong tặng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 * Trường ĐHNL Huế đạt nhiều giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017 
Khoa Cơ khí – Công nghệ
03.02.2010 10:14

KHOA CƠ KHÍ – CÔNG NGHỆ

The Faculty of Agricultural Engineering and Post-harvest Technology

Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, TP Huế, Việt Nam

Điện thoại: +84(0)54.3514294; Fax: +84(0)54.3524923

Email: nguyenvantoan@huaf.edu.vn

khoa_co_khi_cong_nghe1.JPG

Trưởng khoa: TS. Nguyễn Văn Toản

Phó trưởng khoa: TS. Phạm Việt Hùng

Phó trưởng khoa: TS. Nguyễn Văn Huế

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ

Đại học Nông Lâm Huế (được đổi tên từ Đại học Nông nghiệp II Huế từ 4/4/1994), là một trường Đại học thành viên của Đại học Huế có truyền thống xây dựng và phát triển đã 40 năm, với mốc lịch sử là sự sát nhập của trường Đại học Nông nghiệp II-Hà Bắc với trường Cao Đẳng Nông Lâm nghiệp Huế thành trường Đại học Nông nghiệp II-Huế (1984). Từ khi thành lập trường đã có các khoa: Nông học, Chăn nuôi-Thú y và Bộ môn Cơ điện Nông nghiệp. Từ năm 1996 thành lập Bộ môn Bảo quản chế biến nông sản phẩm, là một trong 3 Bộ môn độc lập (Cơ điện NN, Ngoại ngữ trực thuộc Ban Giám Hiệu trường). Cũng từ năm 1996 có Quyết định của Bộ GD&ĐT mở ngành Bảo quản, chế biến nông sản và năm 1997 mở ngành Công nghiệp và Công trình nông thôn. Đến 11/1999, thành lập khoa Cơ khí - Công nghệ trên cơ sở 2 Bộ môn Cơ điện nông nghiệp và Bảo quản chế biến nông sản phẩm với trách nhiệm là đơn vị duy nhất trong Đại học Huế đào tạo Kỹ sư các ngành Kỹ thuật công nghiệp và Công nghệ phục vụ trực tiếp cho công cuộc Công nghiệp hóa Nông nghiệp - Nông thôn theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Khi mới thành lập, khoa Cơ khí - Công nghệ được Nhà trường giao quản lý đào tạo 2 ngành học: Bảo quản và chế biến nông sản; Công nghiệp và công trình nông thôn. Từ năm 2004, khoa được mở đào tạo ngành học mới là: Cơ khí bảo quản chế biến nông sản thực phẩm và 2007 là ngành Công nghệ thực phẩm. Từ năm 2008, khoa mở thêm Cao đẳng CN&CTNT . Ban đầu, số lượng cán bộ giáo viên của khoa chỉ là 14 cán bộ công chức trong đó có 11 giáo viên, trải qua quá trình hình thành và phát triển, số lượng cán bộ giáo viên của khoa được tăng cường hàng năm. Hiện nay, khoa có 43 CB-GV, trong đó có 01 là Nhà giáo nhân dân, 05 Tiến sỹ, 18 Thạc sỹ (8 đang làm nghiên cứu sinh), 27 kỹ sư (13 đang theo học Cao học trong và ngoài nước).

Cơ cấu tổ chức của khoa gồm 4 bộ môn: Cơ điện, Cơ sở kỹ thuật, Cơ sở Công nghệ Bảo quản chế biếnBảo quản chế biến Nông sản.

Từ năm 2005, quy mô tuyển sinh hằng năm của khoa là 250-300 sinh viên chính quy, 50 sinh viên hệ tại chức. Với thời gian đào tạo 4 năm đối với hệ Đại học thì số sinh viên chính quy có mặt tại trường là gần 700 và số sinh viên tại chức khoảng 50.

Từ 3/2006, Khoa đã có Quyết định của Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh khoá đầu tiên đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành: Kỹ thuật máy và thiết bị cơ giới hoá Nông Lâm nghiệp.

Đến năm 2009, khoa Cơ khí - Công nghệ đã đào tạo hơn 900 kỹ sư ra trường phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho miền Trung - Tây nguyên và cả nước.

Cán bộ, giáo viên trong khoa tham gia giảng dạy hơn 75 môn học cho các ngành đào tạo thuộc ĐHNL, ĐHSP và ĐH Kinh tế kể cả hệ: chính quy- tại chức v.v..và đào tạo Cao học.

tsdvhung_day_thuc_hanh.JPG

Hằng năm, khoa tiến hành: 02- 3 đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp Bộ GD&ĐT và Bộ trọng điểm, 2-3 đề tài NCKH & ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất, liên kết với Sở KHCN các tỉnh. Mỗi năm thực hiện 08-10 đề tài NCKH cấp Trường và 15-20 đề tài NCKH của nhóm sinh viên; Nói chung, các đề tài nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, giải quyết các vấn đề bức xúc của sản xuất đồng thời góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy- nghiên cứu và chất lượng quá trình đào tạo.

Trong các năm qua, nhiều kết quả NCKH đã bám sát thực tiễn và một số đề tài đã được ứng dụng vào sản xuất. Năm 2003, Giáo viên và sinh viên trong khoa đã đạt được 02 giải ba tại Hội nghị khoa học trẻ các trường Nông nghiệp tại Hà Nội. Năm 2005, đạt 02 giải khuyến khích tại Hội nghị KH trẻ ở ĐHNL Tp Hồ Chí Minh. Năm 2007, đạt 01 giải đặc biệt và 01 giải ba tại Hội nghị KH trẻ các trường Cao đẳng, Đại học Nông nghiệp trong toàn quốc tổ chức ở ĐHNL Huế.

Trong nhiều năm qua, với quan điểm coi việc xây dựng đội ngũ cán bộ mạnh là yếu tố cốt lõi hình thành nên tiềm lực phát triển, Khoa đã thu hút và giữ lại nhiều cán bộ trẻ có năng lực đồng thời khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ này được bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ hay tin học ... Vì vậy đội ngũ cán bộ giảng dạy của khoa không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng và sẽ ngày càng đảm trách tốt hơn những nhiệm vụ được giao.

Để phục vụ yêu cầu ngày càng cao của công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trên cơ sở các phương tiện vật chất hiện có là 1 nhà làm việc, 1 nhà xưởng, nhà thực tập - thí nghiệm 2 tầng, 10 phòng thí nghiệm - thực hành với giá trị khoảng 2 tỷ đồng. Từ 2007, khoa đã được nhà trường đầu tư thiết bị cho phòng học đa chức năng có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ (máy chiếu Projector, hệ thống nghe nhìn và một số phương tiện khác. Hàng năm khoa đã tăng cường đầu tư mua sắm, nâng cấp và hiện đại hoá dần cơ sở vật chất-kỹ thuật, trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm - thực hành. Trong kế hoạch sắp đến của Đại học Huế sẽ xây dựng Nhà làm việc khoa Cơ khí - Công nghệ với kinh phí gần 3 tỷ đồng.

Hệ thống khung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của 04 ngành học luôn được cập nhật, đổi mới theo đúng quy chế của Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Bộ GD&ĐT để bám sát thực tiễn sản xuất cũng như đáp ứng được yêu cầu chất lượng khi ra trường của các kỹ sư.

Với những nỗ lực vươn lên và thành tích đạt được, nhiều cá nhân và tập thể của khoa đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 01 Huân chương Lao động hạng 3 cho Bộ môn Cơ điện NN (1997); Bộ môn CĐNN: 17 năm liên tục là tổ đội Lao động XHCN; Nhiều Bằng khen của: Bộ GD&ĐT, Công đoàn ngành GD VN, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế, Liên hiệp Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐHNL Huế v.v. cho cả hai Bộ môn: CĐNN & BQCBNS; Huân chương Lao đông hạng 2 và 3 cho Nhà giáo Nhân dân - PGS.TS Phan Hòa; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho TS Đinh Vương Hùng (2008) và nhiều Bằng khen, giấy khen của Công đoàn ngành GDVN, LHCĐ tỉnh TTH, Đại học Huế, UBND tỉnh TTH, Trường ĐHNL Huế cho các cá nhân trong khoa. Trong các năm đến, khoa Cơ khí - Công nghệ tiếp tục được Trường ĐHNL Huế và Đại học Huế quan tâm phát triển cả về mở rộng quy mô, cấp đào tạo, ngành đào tạo cũng như nâng cao năng lực đội ngũ và cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo theo hướng nâng cao chất lượng và ổn định trong định hướng phát triển của trường Đại học Nông Lấm Huế.

Định hướng đến 2010, khoa CK-CN tiếp tục mở thêm 1-2 ngành đào tạo mới cho bậc Đại học (Dự kiến ngành Công nghệ Cơ khí và ngành Cơ điện tử) và 1 ngành đào tạo bậc Cao học (sẽ trình mở trong 2009 ngành Công nghệ sau thu hoạch).

ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG

Ngành Công nghiệp và công trình nông thôn (từ năm 2008). Số lượng sinh viên là 50.
 

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

I. Số lượng ngành, số lượng sinh viên hằng năm:

1. Số lượng ngành:

Gồm có 4 ngành:

- Bảo quản và chế biến nông sản

- Công nghiệp và công trình nông thôn

- Cơ khí bảo quản và chế biến nông sản

- Công nghệ thực phẩm

2. Số lượng sinh viên: 1.000 SV (2009)


ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

1. Số lượng ngành:

Gồm có 1 ngành: KỸ THUẬT MÁY VÀ THIẾT BỊ CGH NÔNG LÂM NGHIỆP.

Đang trình mở ngành Cao học: Công nghệ sau thu hoạch.

2. Số lượng học viên hàng năm: 10 - 20 HV

CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ PHỤC VỤ SẢN XUẤT

Số lượng đề tài các cấp qua các năm:

Năm 2005:

Số lượng đề tài cấp Bộ: 2

Số lượng đề tài cấp trường: 6

Số lượng đề tài Sinh viên: 18

Năm 2006:

Số lượng đề tài cấp trường: 6

Số lượng đề tài Sinh viên: 10

Năm 2007:

Số lượng đề tài cấp Bộ: 2

Số lượng đề tài cấp trường: 8

Số lượng đề tài Sinh viên: 9

Số lượng Dự án sản xuất thử nghiệm và đề tài liên kết các Sở KHCN, các viện:

* Số lượng Dự án sản xuất thử nghiệm:

• 1995: Thử và thử nghiệm máy đập lúa dọc trục răng bản MĐL – 500

Dự án được thực hiện phối hợp với Cơ sở cơ khí Nông nghiệp Nguyễn Hân –Huế.

• 1997: Máy gặt rải hàng GRH - 0.9 – 1.2m

Dự án được thực hiện phối hợp với Nhà máy cơ khí Nam Hồng – Hà Nội

* Số lượng đề tài liên kết các Sở KHCN, các viện:

• 2001: Dự án đa dạng Sinh học trên địa bàn tỉnh Quãng Ngãi

• 2004:

- Dự án chế biến một số loại nông sản chính trên địa bàn tỉnh Quãng Ngãi

- Dự án xây dựng mô hình nông hộ trên địa bàn tỉnh Quãng Bình.

• 2005: Dự án phát triển nông thôn miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

• 2007:

- Dự án xây dựng mô hình nông hộ áp dụng cơ giới hóa trong thu hoạch và bảo quản lúa chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (TS. Đinh Vương Hùng).

- Dự án xây dựng mô hình nông hộ áp dụng cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến một số loại nông sản chính trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quãng Ngãi (TS. Đinh Vương Hùng).

CÔNG TÁC HỢP TÁC QUỐC TẾ

• Hợp tác nghiên cứu với Viện lúa Quốc tế IRRI

• Hợp tác đào tạo và trao đổi khoa học kỹ thuật với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Nam Đài Loan (STUT)

• Hợp tác đào tạo với trường Đại học Cao Hùng - Đài Loan

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
        Tìm kiếm
 
 
        TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG
   
        Phần mềm Quản lý giáo dục (UIIS)
 
 
        Liên kết nhanh
   
        Bài viết được quan tâm
 
Thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ sinh viên ở nội, ngoại trú gặp khó khăn sau bão lụt
Nhiều cơ hội cho SV trường ĐHNL Huế sang học tập và làm việc tại Nhật Bản
Công ty TNHH Hạt Giống Tân Lộc Phát tuyển dụng Kỹ sư – Phát triển thị trường
Trường ĐHNL Huế có thêm 01 NGND và 02 NGƯT được Chủ tịch nước phong tặng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Công ty CP Agripan thông báo tuyển dụng
Thông báo thu học phí chính quy đợt 3 học kỳ I năm học 2017-2018
NGND.GS.TSKH Nguyễn Lân Dũng: “Hãy bắt đầu bằng sự quyết tâm!”
 
        Thư viện ảnh
 
Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020
Tặng hoa chúc mừng
Khoa học Công nghệ
Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường ĐHNL khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020
Giải nhất hội thi sáng tao kỹ thuật
Khoa học Công nghệ
 
        Liên kết Website
 

 

 

 

 
        Liên kết website
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files
Bản quyền thuộc Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế.
Địa chỉ 102 Phùng Hưng - Huế. Điện thoại: 0234.3522535 và 0234.3525049. Fax: 084.234.3524923. Email: admin@huaf.edu.vn
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.