Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Trao đổi hợp tác với Tập đoàn TG Seikohsha, Nhật Bản
10.05.2018

Sáng nay (10.05.2018), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) vừa có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn TG Seikohsha, Nhật Bản. PGS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL đã tiếp đoàn và chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có các đại diện lãnh đạo phòng CTSV, phòng Đào tạo, khoa Nông học và khoa Cơ khí Công nghệ của trường ĐHNL.

Lãnh đạo trường ĐHNL tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Tập đoàn TG Seikohsha, Nhật Bản muốn tìm hiểu về các ngành đào tạo của trường có khả năng đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập sinh trong thời gian qua cũng như trao đổi khả năng hợp tác với Nhà trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, phía Tập đoàn TG Seikohsha mong muốn Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập cũng như làm việc tại Nhật Bản.

Cũng tại cuộc họp, PGS.TS. Lê Đình Phùng cho rằng, Nhà trường đã thực hiện thành công nhiều chương trình thực tập sinh nước ngoài, chủ yếu dành cho SV khoa Nông học và Khoa Cơ khí Công nghệ tại Nhật Bản và một số quốc gia khác như : Isareal và Đan Mạch. Mặt khác, PGS.TS. Lê Đình Phùng nhấn mạnh, sinh viên thực tập tại nước ngoài phải thực tập đúng ngành nghề được đào tạo tại trường ; đồng thời chương trình này không những giúp sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, có cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài mà còn có thể kiếm thêm thu nhập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo hai bên mong muốn sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết hơn thông qua cầu nối là Trung tâm phục vụ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp của Trường ĐHNL để hai bên có thể thiết lập các điều khoản phù hợp, tiến tới hợp tác lâu dài trong thời gian tới.

Đại diện Tập đoàn TG Seikohsha tại cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Hai bên chụp hình lưu niệmURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3653

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn