Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Trao đổi thông tin, định hướng hợp tác với Văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam (MCNV)
15.03.2018

Chiều qua (14.3.2018), trường ĐHNL Huế đã có buổi làm việc với Văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam (MCNV). Tham dự và đón tiếp đoàn có PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế cùng các lãnh đạo và cán bộ giảng viên khoa Nông học, Khuyến nông và phát triển nông thôn và Cơ khí công nghệ.

Về phía văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan có đại diên lãnh đạo của MCNV; Tổ chức Tư vấn Đất nước Lương thực (Tổ chức Prins- Hà Lan); Tư vấn tổ chức Bureau Leeters và Ban Hợp tác quốc tế- Hội nông dân Việt Nam.


Phía trường ĐHNL Huế tại cuộc họp


Phía văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam tại cuộc họp

Tại cuộc họp, văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan mong muốn trường Đại học Nông Lâm Huế chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm cũng như định hướng hợp tác trong việc viết đề xuất sáng kiến/ ý tưởng dự án về cải thiện chuỗi giá trị quả Thanh Long. Sáng kiến này dự kiến sẽ được thực hiện tại các tỉnh Quảng Trị, Bình Thuận và Vĩnh Long. Được biết, tỉnh Bình Thuận và Vĩnh Long là tỉnh vùng nguyên liệu Thanh long. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị lại được xem là tỉnh có tiềm năng phát triển và tham gia vào chuỗi giá trị Thanh long toàn cầu.


Tiếp đó, phía trường Đại học Nông Lâm Huế đã chia sẻ thông tin về các đề tài, dự án liên quan đến trồng trọt, thu hoạch, sau thu hoạch, cũng như các giải pháp công nghệ, bảo quản quả Thanh Long tại các tỉnh tiềm năng của Việt Nam mà nhà trường thực hiện trong thời gian qua.

Cũng tại cuộc họp, trường ĐHNL Huế đã được lắng nghe phần giới thiệu các tiềm năng hợp tác về cải thiện chuỗi giá trị của Thanh long của văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan, các gói dự án về phân tích chuỗi giá trị, phòng trừ bệnh loét của Thanh long, nghiên cứu ứng dụng, thử nghiệm, quá trình thu hoạch và sau thu hoạch, tìm kiếm cơ hội quỹ tài trợ, đối tác dự án, đánh giá đối tác tiềm năng về việc thực hiện, viết đề xuất dự án, kết nối các dự án đầu tư hiện nay.

Thông qua cuộc họp, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận, trao đổi thông tin để hướng đến hợp tác phát triển cho những dự án tiềm năng trong tương lai.
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3592

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn