Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tiếp Đoàn Giáo sư Đại học Kobe, Nhật Bản
13.03.2018

Chiều qua (12.3.2018), Giáo sư Hiroshi Kamisoyama đến từ Khoa Khoa học nông nghiệp cùng với giáo sư Yasuharu Shimamura đến từ Khoa Nghiên cứu quan hệ quốc tế của trường Đại Kobe, Nhật Bản đã có buổi thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế. Tiếp Đoàn giáo sư, có PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo đại học, Phòng Đào tạo sau đại học, Khoa Chăn nuôi Thú y.

Các giáo sư đến từ trường ĐH Kobe, Nhật Bản (ở giữa)

Tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An đã thảo luận, chia sẻ thông tin về các kế hoạch sẽ được triển khai trong thời gian tới của hai trường, như: trao đổi thông tin trong nghiên cứu về phương pháp chế biến dinh dưỡng thức ăn từ các loại thảo mộc cho gia cầm phù hợp với các điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau tại Việt Nam cũng như tại Nhật Bản. Đây là dịp tốt để lãnh đạo hai bên trao đổi học thuật, từ đó rút ra những điểm tương đồng cũng như khác nhau để các nghiên cứu về lĩnh vực liên quan của hai trường hỗ trợ phát triển lẫn nhau.


Các lãnh đạo trường ĐHNL Huế tại buổi tiếp

Bên cạnh đó, hai trường cũng đã trao đổi cơ hội hợp tác về nghiên cứu ngắn hạn cũng như chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên quốc tế theo thời gian phù hợp của hai bên. Đây sẽ là bước đầu để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và khoa Khoa học nông nghiệp, trường Đại học Kobe trong đào tạo và nghiên cứu.


Được biết, trường Đại học Nông Lâm Huế và trường ĐH Kobe, Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác theo các điều khoản thỏa thuận của hai bên vào ngày 3.1.2018 vừa qua.

Khoa Sau đại học về khoa học nông nghiệp thuộc Đại học Kobe, là một trong những trường đại học đứng top 15 của Nhật Bản. Với phương châm “Từ nông trại đến bàn ăn” được xem là sứ mạng của Khoa nhằm giải thích và điều tra các vấn đề khác nhau liên quan đến “Thực phẩm, Môi trường và Sức khỏe/ Đời sống” thông qua giáo dục quốc tế và những phương pháp nghiên cứu. Khoa Sau đại học về Khoa học nông nghiệp gồm có 03 khoa đào tạo (Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp và Kinh tế xã hội, Khoa Khoa học tài nguyên sinh học và Khoa Khoa học nông nghiệp) và 6 phòng chức năng.  Sinh viên quốc tế có thể theo học chương trình thạc sỹ và tiến sỹ bằng tiếng Anh tại Khoa. Qua đó, sinh viên có thể đạt được trình độ kiến thức, kỹ năng, năng lực nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn, đồng thời sẽ trang bị cho sinh viên tầm nhìn về khoa học nông nghiệp sâu sắc.URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3589

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn