Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Trao đổi thông tin với Giáo sư Jean-Michel Baleynaud, trường ĐH Toulouse 3, Cộng Hòa Pháp
04.01.2018

Chiều ngày (2.1.2018), lãnh đạo trường ĐHNL Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Jean-Michel Baleynaud, trường ĐH Toulouse 3, Cộng Hòa Pháp. Tham dự cuộc họp, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế; TS. Phạm Hữu Tỵ- Trưởng phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ giảng viên khoa Cơ khí Công nghệ.

Tại cuộc họp, Giáo sư Jean-Michel Baleynaud đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của trường ĐH Toulouse 3, Cộng Hòa Pháp cũng như các chương trình đào tạo của trường, đặc biệt các ngành đào tạo có liên quan với trường ĐHNL Huế (như: kỹ thuật công trình, kỹ thuật máy, kỹ thuật công nghệ, năng lượng cho môi trường sống…). Đây là dịp để giới thiệu cho lãnh đạo trường ĐHNL Huế có cái nhìn tổng quan về trường bạn, đồng thời có định hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới.


Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An chào mừng GS. Jean-Michel Baleynaud đã đến làm việc với trường nhân dịp năm mới 2018. Tiếp đó, PGS.TS Lê Văn An đã giới thiệu tóm tắt về trường đại học Nông Lâm Huế, như tổng số sinh viên đang theo học tại trường (đại học và sau đại học), chương trình đào tạo liên kết hợp tác với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thị trường lao động. Đặc biệt, PGS. TS Lê Văn An nhấn mạnh nhà trường luôn cải tiến khung chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, Nhà trường có nhiều công trình nghiên cứu khoa học được xuất bản trong nước và trên thế giới.


Thông qua cuộc họp, PGS.TS Lê Văn An mong muốn trường ĐHNL Huế, trong đó lãnh đạo và cán bộ của khoa Cơ khí Công nghệ của trường ĐHNL Huế sẽ là cầu nối hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo những ngành đào tạo liên quan với trường ĐH Toulouse 3, Cộng hòa Pháp, cũng như cùng tham gia thực hiện các dự án quốc tế về lĩnh vực liên quan, hỗ trợ dụng cụ, thiết bị hiện đại cho nghiên cứu giữa hai trường, tổ chức chia sẻ học thuật dành cho cán bộ và sinh viên trường ĐHNL Huế để hai trường mở rộng quan hệ hợp tác trong tương lai.


Được biết, trường ĐH Toulouse 3, Cộng Hòa Pháp được thành lập năm 1229, là một trong những trường lâu đời nhất ở Châu Âu, là trường đại học lớn thứ hai của Cộng hòa Pháp, đặc biệt trường ĐH Toulouse 3, Cộng hòa Pháp đạt nhiều giải Nobel khoa học.URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3535

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn