Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Gần 1.000 SV tham gia “Ngày hội Hiến máu tình nguyện trường ĐHNL Huế năm 2017”
03.12.2017

Sáng qua (2.12), trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Ngày hội tình nguyện đã thu hút gần 1000 người tham gia.

Tham dự Khai mạc Ngày hội, về phía nhà tài trợ, có: Ông Manichai Wongpradit- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần CP Việt Nam- Chi nhánh Đông lạnh Huế;

Về phía Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện TW Huế, có: Ông Đồng Sĩ Sàng- Phó Giám đốc Trung tâm;

Về phía trường ĐHNL Huế, có: PGS.TS Phùng Thăng Long- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của trường.

Hiến máu tình nguyện trường ĐHNL Huế là một hoạt động xã hội lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong trường tham gia. Cũng từ hoạt động này, nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch đã được cứu sống và cũng góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017, ThS Dương Viết Tân- Phó Bí thư Đoàn TN trường ĐHNL Huế cho biết: Trải qua 06 năm tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện trường ĐHNL Huế” với sự hợp tác giữa Nhà trường, Công ty cổ phẩn chăn nuôi C.P Việt Nam và Trung tâm huyết học truyền máu- Bệnh viện TW Huế đã vận động và tổ chức cho 1000 người tham gia hiến máu hàng năm. Đặc biệt có sự đồng hành của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban vận động hiến máu nhà trường về ý thức trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đối với hoạt động nhân đạo, xã hội này.


ThS Dương Viết Tân- Phó Bí thư Đoàn TN trường ĐHNL Huế phát biểu tại Khai mạc Ngày hội

Cũng tại Khai mạc Ngày hội, PGS.TS Phùng Thăng Long - Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế bày tỏ cám ơn sự hỗ trợ, hợp tác với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và Trung tâm huyết học truyền máu- Bệnh viện TW Huế đồng hành cùng với Nhà trường thực hiện chương trình đầy ý nghĩa nhân đạo này. “Bên cạnh việc nhà trường quan tâm chăm lo đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị cho các em những kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành tay nghề, Nhà trường còn quan tâm đến các hoạt động nhằm xây dựng lòng thương yêu và mối quan tâm đối với các vấn đề của xã hội”, PGS.TS Phùng Thăng Long chia sẻ.


PGS.TS Phùng Thăng Long - Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế tại buổi Khai mạc

Theo Ông Manichai Wongpradit- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần CP Việt Nam, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, các bạn sinh viên sẽ về đích trong thắng lợi. Bởi sau lưng các bạn là hàng nghìn bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị, hàng vạn em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang chờ mong sự sống. Mặt khác, ông Manichai Wongpradit khẳng định, 17.000 cán bộ nhân viên CP sẽ luôn sẵn sàng cùng các bạn sinh viên đồng hành vì sứ mệnh vẻ vang này.


Ông Manichai Wongpradit- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần CP Việt Nam tại buổi Khai mạc

Với sự tham gia tích cực của trường ĐHNL Huế và sự hỗ trợ từ phía công ty CP, ông Đồng Sĩ Sàng - Đại diện Trung tâm Huyết học nhấn mạnh, tính đến tháng 11/2017, Tỉnh Thừa Thiên Huế đạt trên 22.000 đơn vị máu trong đó có sự đóng góp đặc biệt của trường ĐHNL Huế. Trường ĐHNL Huế là một trong những trường luôn đi đầu chỉ tiêu hàng năm (vượt trên 200%) về công tác vận động hiến máu. Ông Đồng Sĩ Sàng đánh giá cao và cám ơn sự tham gia của toàn thể sinh viên Nhà trường và sự hỗ trợ đắc lực của Công ty Cổ phần CP Việt Nam để tạo nên Ngày hội mang tính nhân văn sâu sắc này.


Ông Đồng Sĩ Sàng - Đại diện Trung tâm Huyết học phát biểu

Ngay sau đó, người tham gia hiến máu tình nguyện tiến hành các quy trình hiến máu theo sự hướng dẫn và thực hiện của Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện TW Huế.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện trường ĐHNL Huế năm 2017
URL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3518

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn