Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue http://huaf.edu.vn

Tiếp tục tập trung nguồn lực và tạo điều kiện tốt nhất để đào tạo đội ngũ trí thức có trình độ cao
02.12.2017

Sáng qua (1.12.2017), trường ĐHNL Huế đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng cao học khóa 23 và nghiên cứu sinh năm 2017.

Đến dự Lễ, có: PGS.TS Võ Viết Minh Nhật- Phó trưởng ban đào tạo Đại học Huế; PGS.TS Lê Văn An- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của trường và các tân học viên cao học khóa 23 và nghiên cứu sinh năm 2017.


Trường ĐHNL Huế hiện đang đào tạo 10 chuyên ngành  thạc sỹ (gồm các chuyên ngành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai, Lâm học, Nuôi trồng thủy sản, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật cơ khí, Bảo vệ thực vật, Công nghệ thực phẩm) và 8 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ (gồm các chuyên ngành: Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn, Thú y, Bảo vệ thực vật và Thủy sản).

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Nông Lâm Huế đã đạt được những kết quả tốt trong công tác đào tạo. Điển hình như, Nhà trường được Chủ tịch nước tặng huân chương độc lập hạng nhất lần thứ 2 và là trường đầu tiên trong Đại học Huế đã hoàn thành đánh giá cấp quốc gia về chất lượng giáo dục. Mặt khác, Nhà trường luôn coi trọng phát triển trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tính đến nay, Trường đã đào tạo cho đất nước 1.979 thạc sĩ và 32 tiến sĩ, đặc biệt có 2 tiến sĩ của nước bạn Campuchia và 04 thạc sĩ nước bạn Lào. Hiện nay, Nhà trường có 61 NCS, trong đó 10 NCS quốc tế được đào tạo bằng tiếng Anh, 650 thạc sĩ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Lê Văn An mong muốn các tân học viên cố gắng phấn đấu trong học tập và nghiên cứu để có thể giành kết quả cao trong thời gian được học tập tại trường ĐHNL Huế. PGS.TS Lê Văn An tin tưởng rằng, các tân học viên cao học sẽ trở thành đội ngũ trí thức có trình độ cao để đóng góp cho sự phát triển của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Lễ khai giảng cao học năm 2017

“Trường ĐH Nông Lâm Huế hứa sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu để trở thành những Thạc sĩ, Tiến sĩ vừa hồng vừa chuyên trong tương lai, cho đất nước nói chung và các tỉnh miền Trung Tây nguyên nói riêng”, PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh.

TS. Ngô Tùng Đức- Trưởng phòng Đào tạo sau đại học phổ biến thông tin tại Lễ khai giảng

Tân học viên Đoàn Xuân Tín – Đại diện cho các học viên khóa 23 và NCS năm 2017 hứa sẽ nỗ lực phát huy hết truyền thống của Nhà trường, sẽ cố gắng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành quả tốt nhất. Đồng thời, tân học viên cũng hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất của thầy, cô giáo để các học viên có được niềm tin chắp cánh để hoàn thành tốt khóa học và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tân học viên Đoàn Xuân Tín phát biểu tại Lễ khai giảng

Tân học viên tặng hoa cho Nhà trường nhân dịp Lễ Khai giảngURL của bản tin này::http://huaf.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3516

© Trường Đại học Nông Lâm Huế; Hue University of Agriculture and Forestry; HUAF; Dai hoc Nong Lam Hue contact: admin@huaf.edu.vn